Ý nghĩa của biển báo phụ trong giao thông

Bạn đã biết gì về biển báo phụ trong giao thông đường bộ chưa? Bấm xem ngay ý nghĩa của biển báo phụ trong giao thông đường bộ!

Biển báo phụ trong giao thông đường bộ là 1 trong 6 loại biển báo giao thông do nhà nước quy định. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu được hết ý nghĩa của loại biển báo này. Để giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình tham gia giao thông, chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa của biển báo phụ trong giao thông ngay bài viết sau đây.

Biển báo phụ là gì?

Biển báo phụ là gì?
Biển báo phụ là gì?

Trước khi đến với ý nghĩa của biển báo phụ trong giao thông, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu biển báo phụ là gì?

Xem thêm: Khóa học bằng lái xe ô tô số tự động cấp tốc tại TPHCM

Biển báo phụ chính  là loại biển được đặt kết hợp và bổ sung ý nghĩa cho biển báo chính như biển hiệu lệnh, biển báo cấm. Nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cụ thể để người tham gia giao thông có thể hiểu hết được tính chất của các biển báo đó.

Đặc điểm của biển báo phụ

Đặc điểm của biển báo phụ
Đặc điểm của biển báo phụ

Biển báo phụ sẽ là những tấm biển có hình chữ nhật, nền trắng, bên trong thường là những ký hiệu màu đen hoặc đỏ, và thường được treo phía dưới những biển báo màu đỏ, hoặc biển tam giác nền vàng. 

Ý nghĩa của biển báo phụ

Ý nghĩa của biển báo phụ
Ý nghĩa của biển báo phụ

Để giúp các bạn có thêm kiến thức về loại biển báo này trong quá trình tham gia giao thông, chúng tôi sẽ nêu ra ý nghĩa cụ thể của từng loại biển báo phụ ngay sau đây:

Biển báo phụ số 501 “ phạm vi biển báo có tác dụng, hiệu lực”

Với ý nghĩa của biển báo phụ trong giao thông, biển số 501 đặt ra nhằm thông báo chi tiết cho người tham gia giao thông nắm được chiều dài của đoạn đường có phạm vi chiều dài có các biển báo cấm hay biển báo nguy hiểm.

Biển báo phụ số 502 “ Khoảng cách đến đối tượng, địa điểm được báo hiệu”

Biển có ý nghĩa báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được khoảng cách chính xác từ điểm đặt biển báo phụ cho đến đối tượng được báo hiệu phía trước.

Biển báo phụ số 503

Biển báo này được chia thành 6 loại với số từng ý nghĩa khác nhau như sau:

  • Biển báo 503a: Nhằm thông báo cho người đi đường biết hướng mà biển báo có tác dụng, hiệu lực, hướng quy định chính là hướng vuông góc với hướng di chuyển của phương tiện.
  • Biển báo 503b: Được đặt phía bên dưới các biển báo quan trọng khác nhằm thông báo cả 2 hướng trái và phải mà biển báo có tác dụng
  • Biển báo 503c: Biển này có ý nghĩa thông báo cho người đi đường biết hướng mà biển báo có tác dụng, hiệu lực, hướng được quy định là hướng vuông góc với hướng di chuyển của phương tiện
  • Biển báo 503d: Biển chỉ hướng tác dụng của biển chính là hướng song song, ngược với hướng di chuyển của phương tiện.
  • Biển báo 503e: Biển đặt ra nhằm chỉ biển báo có hiệu lực, tác dụng là cả 2 hướng xuôi và ngược theo hướng di chuyển của phương tiện
  • Biển bao 503f: Biển này chỉ hướng tác dụng của biển báo theo hướng di chuyển của phương tiện.

Biển báo phụ số 504 “làn xe, làn đường”

Biển báo này được đặt bên dưới các biển báo cấm, hệ thống đèn tín hiệu hay biển báo hiệu lệnh, nhằm quy định làn đường chịu hiệu lệnh của các biển báo trên hay hiệu lệnh của đèn.

Biển báo phụ số 505 “Loại xe”

Với ý nghĩa của biển báo phụ trong giao thông đường bộ, loại biển báo này được đặt bên dưới các biển báo cấm, biển chỉ dẫn và biển báo hiệu lệnh. Nhằm mục đích thông báo cho người tham gia giao thông biết những phương tiện nào sẽ phải chịu hiệu lực của biển báo trên.

Biển báo phụ số 506 “ Hướng đường ưu tiên”

Biển báo phụ số 506 này được đặt bên dưới biển số 122 và biển số 208  trên đường không ưu tiên, với mục đích chỉ dẫn cho người lái xe trên đường này biết hướng đường ưu tiên ở vị trí ngã tư.

Biển báo phụ số 508 “Hướng rẽ”

Biển báo phụ số 508 là loại biển báo được sử dụng độc lập mà không đi kèm với các biển khác, nhằm thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến địa điểm có đường rẽ nguy hiểm và hướng rẽ.

Biển báo phụ số 509 “ Đường sắt cắt đường bộ”

Biển này đặt ra mang ý nghĩa thông báo cho người tham gia giao thông biết địa điểm đoạn đường này có giao nhau giữa đường bộ và đường sắt. Do đó, cần chú ý nguy hiểm.

Biển báo phụ số 510 “Chiều cao quy định”

Đây là biển đặt ra nhằm báo hiệu cho các phương tiện tham gia giao thông biết chiều cao an toàn quy định khi đi qua các đoạn đường có đường dây điện chạy qua.

Lời kết

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã nêu ra chi tiết Ý nghĩa của biển báo phụ trong giao thông. Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn cũng đã có thêm kiến thức về loại biển báo này. Hy vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho tất cả các bạn trong quá trình tham gia giao thông an toàn. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment