Hướng dẫn cách xóa category trên đường dẫn URL WordPress

Mặc định khi cài đặt WordPress thì trong đường link của chuyên mục sẽ category gây khá khá chịu và làm cho đường dẫn dài thêm nên được nhiều người dùng tìm cách xóa category trên đường dẫn WordPress. Tuy nhiên để xóa được đoạn category không phải ai cũng biết và có thể thực hiện được.

Hôm nay Michael H. Gertner sẽ hướng dẫn bạn cách xóa category trên đường dẫn URL WordPress một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách xóa category trên đường dẫn wordpress

Hướng dẫn xóa category trên đường dẫn WordPress bằng code

Nếu bạn đã quen với việc chỉnh sửa các tập tin .htaccessfunctions.php thì việc xóa category trong url của danh mục wordpress là điều dễ dàng. Bạn chỉ cần chèn 1 trong 2 code và không cần chèn cả 2 code đâu, bởi chỉ một thôi nó đã có thể hoạt động được rồi.

Đối với code tệp .htaccess

Đối với các trang web hay blog riêng để xóa category ra khỏi URL của danh mục trong WordPress bằng cách thủ công, bạn cần thực hiện một số thông tin đối với tệ .htaccess.

Bằng cách copy và paste đoạn mã bên dưới vào tệp rồi lưu lại file là hoàn thành.

RewriteRule ^category/(.+)$ http://www.sitecuaban.com/$1 [R=301,L]

Đối với code tệp .htaccess
Đối với code tệp .htaccess

Đối với code tệp functions.php

Ở giao diện chính của phần quản lý trang web, chọn Appearance -> Editor -> Tìm functions.php sau đó chèn đoạn code dưới đây ở phía cuối:

function remove_category( $string, $type )  {           if ( $type != ‘single’ && $type == ‘category’ && ( strpos( $string, ‘category’ ) !== false ) )          {              $url_without_category = str_replace( “/category/”, “/”, $string );              return trailingslashit( $url_without_category );          }      return $string;  }     add_filter( ‘user_trailingslashit’, ‘remove_category’, 100, 2); 

Các đoạn code theo hướng dẫn sẽ giúp bạn xóa category trên đường dẫn wordpress, tuy nhiên cách làm này sẽ đơn giản hơn với những người biết về lập trình, còn nếu như bạn hoàn toàn không có kiến thức về lập trình thì việc dùng các Plugin để xóa sẽ an toàn hơn, ít xảy ra các lỗi dẫn đến nhiều vấn đề bất cập về trang web.

Hướng dẫn xóa category trên đường dẫn WordPress bằng SEO Yoast

Hướng dẫn xóa category trên đường dẫn WordPress bằng SEO Yoast
Hướng dẫn xóa category trên đường dẫn WordPress bằng SEO Yoast

Dùng Plugin SEO Yoast để xóa category trên đường dẫn wordpress, một trong những cách làm đơn giản hơn so với dùng code và là một trong những cách làm được nhiều người sử dụng. 

Ở giao diện plugin SEO by Yoast, chọn menu SEO -> Search Appearance (Hiển thị khi tìm kiếm) -> Taxonomies (Nguyên tắc phân loại). Sau đó kéo xuống ở danh mục Category URLs (Đường dẫn danh mục) và kéo gạt nút sang phần Remove (Gỡ bỏ) như hình sau:

Hướng dẫn xóa category trên đường dẫn WordPress bằng Rank Math SEO

Hướng dẫn xóa category trên đường dẫn WordPress bằng Rank Math SEO
Hướng dẫn xóa category trên đường dẫn WordPress bằng Rank Math SEO

Plugin Rank Math SEO là sản phẩm của MyThemeshop hiện đang được đông đảo người dùng sử dụng có có giao diện thân thiện, nhiều tính năng mới hỗ trợ tối đa công việc và dễ dàng sử dụng. Nếu bạn đã sử dụng SEO Yoast thì không cần phải xóa ở Plugin này nữa.

Ở danh mục menu Rank Math -> General Settings -> Links. Tại mục Strip Category Base nhấn chuyển sang On để xóa category trên đường dẫn wordpress.

Chuyên mục kiến thức vừa chia sẻ đến bạn cách xóa category trên đường dẫn wordpress, hy vọng hướng dẫn bên trên sẽ giúp bạn tối ưu tốt hơn url của trang web, làm cho website chuẩn seo hơn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Post Comment