WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của website WordPress

WordPress là một nền tảng thiết kế website đã và đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu như bạn đang muốn tạo một trang website trên WordPress hoặc cũng có thể là bạn đang tìm hiểu và tìm cách sử dụng WordPress.

Vậy WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của website WordPress hãy cùng Michael H.Gertner tìm hiểu trong bài viết hôm nay ngay nhé!

WordPress là gì?

Wordpress là gì?
WordPress là gì?

WordPress là một CMS được tử viết tắt của Content Management System. WordPress được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hiện tại số lượng website sử dụng WordPress đang chiếm khoảng 27% trên tổng số website trên toàn cầu. WordPress được phát triển trên ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL đây cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay.

WordPress được rất nhiều người sử dụng nhận xét là dễ sử dụng, có nhiều tính năng hữu ích vì vậy mà có rất nhiều người lựa chọn sử dụng nó để thiết kế và xây dựng website. Thời gian trôi qua số lượng người sử dụng tăng lên và các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress. WordPress cập nhật thêm những tính năng tuyệt vời để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau chẳng hạn như: blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử và cả với các loại website có độ phức tạp cao như: đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản…

Ưu và nhược điểm của website WordPress

Ưu và nhược điểm của website WordPress
Ưu và nhược điểm của website WordPress

Ưu điểm của website WordPress

Ưu điểm của website WordPress
Ưu điểm của website WordPress
 • Sử dụng dễ dàng: WordPress cung cấp cho người dùng một nền tảng thân thiện trong việc cài đặt, sử dụng, phát triển mà không cần phải biết quá nhiều kiến thức về PHP và các ngôn ngữ lập trình khác bạn vẫn có thể sử dụng dễ dàng.  
 • Quản lý dễ dàng: Tất cả các da nh mục như: bài đăng, giao diện, cài đặt,…đều được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý và vô cùng dễ hiểu nhờ vậy mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng hệ thống quản trị dễ dàng, trơn tru.
 • Nguồn mở hoàn toàn miễn phí: Bạn có thể thiết kế trang web trên WordPress hoàn toàn miễn phí.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: WordPress cung cấp các công cụ mặc định giúp cho việc SEO trang web trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Thiết kế web nhanh: WordPress cung cấp mã nguồn mở giúp cho người dùng có thể thiết kế trang web nhanh chóng dễ dàng mà không cần biết quá nhiều về kiến thức lập trình. Bên canh đó, WordPress còn cung cấp nhiều gói giao diện, hệ thống There đồ sộ.
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ: WordPress hỗ trợ cho người dùng 52 ngôn ngữ và trong đó có cả tiếng Việt. Nhờ sự đa dạng về ngôn ngữ mà mà người dùng có thể dễ dàng làm việc và thao tác trên đó hơn.
 • Có thể lựa chọn nhiều thể loại website khác nhau chẳng hạn như: blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, báo giá cửa nhựa composite – thương mại điện tử và cả với các loại website có độ phức tạp cao như: đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản…
 • Dễ dàng mở rộng website: HTML, CSS, PHP mang đến cho bạn nhiều tính năng có thể giúp bạn mở rộng website WordPress dễ dàng.

Nhược điểm của website WordPress

Nhược điểm của website WordPress
Nhược điểm của website WordPress
 • Bảo mật chưa được tốt vì CMS WordPress rất phổ biến làm cho các trang web dễ dàng bị tất công bởi những kẻ phá hoại.
 • Cài đặt template và plugin không hề đơn giản nếu hoạt động không đúng cách có thể gây ra xung đột xảy ra trong quá trình sử dụng.
 • WordPress chỉ phù hợp đối với các nhanh hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ. WordPress không phải là một lựa chọn, một giải pháp tối ưu đối với các doanh nghiệp lớn.
 • There của WordPress khá là khó chỉnh sửa dẫn đến mất nhiều thời gian để chỉnh sửa.
 •  Rất nhiều Themes, Plugins của WordPress miễn phí nhưng không được cập nhật và hỗ trợ gây ra nhiều khó khăn trong việc giữ và duy trì hoạt động ổn định khi nền tảng này được cập nhật.

Hy vọng thông qua bài viết trong chuyên mục kiến thức kỳ này Micael H.Gertner đã giúp bạn bạn giải đáp thắc mắc về WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của website WordPress.

Post Comment