Widget là gì? Cách thêm, xóa và chỉnh widget trong wordpress

Để thiết kế được một website chất lượng trên wordpress bạn cần biết các công cụ cơ bản như Widget. Nếu bạn chưa biết đến Widget là gì? hay Cách thêm, xóa và chỉnh widget trong wordpress. Thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây ngay nhé.

Trong bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật thông tin về Widget là gì cách sử dụng Widget trong WordPress. Để tìm hiểu về vấn đề trên cùng chúng tôi theo dõi ngay tại Michaelgertner.com nhé. 

Widget là gì? 

Khái niệm Widget
Khái niệm Widget

Theo chuyên mục Kiến Thức tìm hiểu, Widget là một công cụ tiện ích của WordPress hỗ trợ bạn dễ dàng sắp xếp nội dung hoặc tùy chỉnh theo tùy chỉnh (các) sidebar và footer trên trang website hoặc blog của mình.

Hầu hết các wordpress đều có widget tuy nhiên còn tùy thuộc vào chủ đề wordpress hay khu vực widget có thể nằm trong đầu trang, chân trang, thanh bên, ngay bên dưới nội dung bài đăng blog và bất kỳ khu vực nào khác.

Với tiện ích widget, có nhiều tính năng tiện lợi để bạn sử dụng như biểu mẫu email newsletter, liên kết tới trang mạng xã hội,… thông qua việc cài plugin có hỗ trợ widget.

Cách sử dụng Widget trong WordPress 

Cách sử dụng Widget
Cách sử dụng Widget

Để giúp bạn hiểu rõ thêm về Widget, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng Widget cơ bản nhất, bao gồm:

  • Có thể thêm Widget mới vào WordPress.
  • Xóa Widget.
  • Thêm Widget vào Sidebar
  • Dễ dàng điều chỉnh vị trí của Widget.

Thêm Widget vào WordPress

Để thêm tiện ích Widget vào WordPress, hãy làm các thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang WordPress dashboard trên trang quản lý.
  • Bước 2: Tìm đến mục Appearance, chọn vào phần Widgets.
  • Bước 3: Sau đó thêm Widget bằng cách kéo thả Widget tới vị trí mà bạn mong muốn tùy theo giao diện website. 

Cách khác: Thêm widget mới vào WordPress bằng Customize trực tiếp

Bước 1: Sau khi truy cập vào trang đăng nhập WordPress, đi đến mục Appearance chọn Customize rồi click vào Widgets. Các khu vực widget (widget area) có sẵn sẽ được hiển thị.

Bước 2: Để thêm widget, bạn hãy đến khu vực widget. Trong bản điều khiển, nhấp vào “Add a Widget“, tiếp đến công cụ sẽ hiển thị tất cả các widget có sẵn mà bạn có thể thêm vào.

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn widget phù hợp cho giao diện website của bạn, một hộp thông tin để cài đặt cấu hình của widget sẽ được hiển thị. Nhiệm vụ của bạn là điền tất cả thông tin sau đó nhấn “Close“.

Cách xóa Widget 

Cách xóa nhanh chóng
Cách xóa nhanh chóng

Nếu bạn không ưng ý muốn xóa widget khỏi sidebar trong WordPress bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

  • Cách 1: Thực hiện thao tác kéo widget bạn muốn xóa khỏi sidebar và thả ra khu vực widget hiện có.
  • Cách 2: Thao tác nhanh chóng bạn chỉ cần click vào widget bạn muốn xóa sau đó mở rộng của widget, sau đó nhấn “Xóa

Điều chỉnh vị trí của Widget 

Điều chỉnh vị trí
Điều chỉnh vị trí

Thao tác rất đơn giản bạn chỉ cần nhấp và giữ chuột vào widget sau đó kéo thả nó lên xuống vị trí bạn mong muốn sao cho phù hợp với giao diện website hay còn gọi là theme trong WordPress. Sau khi điều chỉnh xong nhấn vào nút “Save & Publish” để lưu lại các thay đổi.

Thông tin bên trên giúp bạn trả lời câu hỏi Widget là gì? Cách thêm, xóa và chỉnh widget trong wordpress do Michaelgertner.com mang đến. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn trong việc học tập hay công việc.

Post Comment