Trung tâm thi bằng lái xe mô tô A2 giá rẻ tại TPHCM

Với những ai đang sở hữu xe mô tô phân khối lớn thì việc thi bằng lái xe mô tô A2 là điều kiện bắt buộc để điều khiển phương tiện này một cách hợp pháp và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Các thủ tục thi bằng lái xe A2 không còn rườm rà như trước và còn mở rộng đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên. Vì vậy nhu cầu đăng ký lái xe mô tô A2 ngày càng một tăng. Để học viên nắm rõ hơn về chương trình học học lái xe Moto A2 cũng như các thủ tục đăng ký, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN sẽ cung cấp thông tin chi tiết của hạng mục bằng này trong bài viết dưới đây.

Bằng lái xe A2 lái được xe gì?

Bằng lái xe mô tô A2 lái được xe gì?
Bằng lái xe mô tô A2 lái được xe gì?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT ra quy định mới nhất về việc đào tạo, sát hạch cấp phép lái xe cơ giới đường bộ, bằng lái xe A2 cấp cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe được quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Xem thêm: 

Do vậy, những người được cấp GPLX A2 sẽ được điều khiển tất cả các dòng xe 2 bánh từ phân khối nhỏ nhất tới phân khối lớn nhất.

Chương trình học bằng lái xe A2

Chương trình thi bằng lái xe mô tô A2
Chương trình thi bằng lái xe mô tô A2

Nội dung học

Giống như bằng lái xe A1, học viên đăng ký thi bằng lái xe A2 TPHCM cũng sẽ phải vượt qua 2 kỳ thi là lý thuyết và thực hành để được cấp bằng lái:

Phần lý thuyết

Học viên sẽ phải ôn luyện bộ đề 450 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe A2 của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành. Bài thi sẽ gồm 25 câu hỏi, trong 19 phút người tham gia phải hoàn thành 23/25 câu hỏi mới Đạt. Trong bộ đề thi sẽ có 1 câu điểm liệt, nếu trả lời sai câu này sẽ bị hủy bỏ quyền thi sát hạch.

Trung tâm sẽ có thời gian ôn tập cho thí sinh rất kỹ về phần lý thuyết . Người dự thi cần cẩn thận với những câu điểm liệt, nên đọc kỹ các câu hỏi, chắc chắn trả lời đúng mới sang bộ đề khác.

Phần thực hành

Phần thi thực hành sẽ bao gồm những mục sau:

 • Phần điều khiển xe hình số 8;
 • Phần điều khiển xe đường thẳng có kẻ vạch 2 bên;
 • Phần điều khiển xe theo đường Zic Zac và có vạch cản;
 • Phần điều khiển xe trên đường gồ ghề.

Trung Tâm Đào tạo lái xe PN sẽ hướng dẫn học viên đi và nắm rõ kỹ thuật, nhất là phần thi cuối cùng, vì nếu chạy không đúng, chạm chân vào vạch đã quy định thì sẽ bị trừ 5 điểm mỗi lần vi phạm. Tổng số điểm đạt là 80/100.

Thời gian học

Quá trình học và thi bằng lái mô tô A2 sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần. Mỗi tuần, tại Trung Tâm Đào tạo lái xe PN sẽ có lớp đăng ký thi sát hạch xe A2, người đăng ký tuần này có thể sự thi ngay vào tuần sau.

Sau khi đăng ký xong, học viên sẽ có 2 đến 3 buổi học lý thuyết. Sau đó trước ngày thi, học viên tới Trung tâm để thực hành việc lái xe do giảng viên hướng dẫn. Sau khi thi sát hạch, nếu đạt kết quả tốt, học viên sẽ được cấp bằng A2 sau 7 -10 ngày.

Trung tâm thi bằng lái xe mô tô A2

Trung tâm thi bằng lái xe mô tô A2
Trung tâm thi bằng lái xe mô tô A2

Mức học phí

Mức học phí thi bằng lái xe máy A2 sẽ rơi vào khoảng 1.700.000 đồng. Mức phí này được dùng để chi trả cho các khoản phí như sau:

 • Học phí thi bằng lái xe 2 bánh A2: 1.500.000
 • Lệ phí làm hồ sơ thi: 120.000 VNĐ
 • Lệ phí cấp Giấy phép lái xe làm bằng chất liệu PET, cấp bởi Sở Giao Thông Vận Tải: 135.000 VNĐ
 • Lệ phí thi sát hạch của Sở GTVT: 90.000 VNĐ
 • Tài liệu 450 câu hỏi lý thuyết; Phần mềm ôn thi trên điện thoại và máy tính để học viên có thể tự ôn luyện tại nhà.

Thủ tục đăng ký học 

Trung tâm thi bằng lái xe A2 hướng dẫn các bạn các bước đăng ký học và thi lấy bằng lái xe A2 như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định. Vệ mục này Trung tâm sẽ hướng dẫn học viên làm thủ tục trước khi tới nộp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Daotaolaixe.com để được hướng dẫn cụ thể;
 • Mang hồ sơ đến nộp ở tại địa điểm đăng ký và ghi danh học viên và đóng lệ Phí. Học viên sẽ đóng 1 lần lệ phí trọn gói tại nơi ghi danh.
 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Sau đó, trung tâm sẽ cung cấp tài liệu và phần mềm ôn thi cho học viên, lịch học lý thuyết sẽ được thông báo ngay sau đó. Tới đúng ngày học, người tham gia sẽ được hướng dẫn chi tiết của giáo viên trong trung tâm.

Trên đây là những nội dung và thông tin cần biết về thi bằng lái xe mô tô A2 giá rẻ tại TPHCM. Nếu bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe A2 để điều khiển những chiếc xe phân khối lớn như mong ước thì hãy đăng ký ngay để sở hữu bằng A2 trong thời gian sớm nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com/

Post Comment