Những tính năng thú vị trên Windows 11 mà bạn nên biết

Những tính năng thú vị trên Windows 11 mà các bạn nên biết khi sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất này. Đấy sẽ là tổng quan cho toàn bộ những thông tin mà chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Michael H. Gertner xin hân hạnh được chào mừng các bạn đã đến với những nội dung xoay quanh về những tính năng thú vị trên Windows 11. Qua đó hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin, những cái nhìn mới chi tiết hơn về hệ điều hành này, còn nội dung cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Giới thiệu nhanh về Windows 11

Windows 11 hiện đang là phiên bản hệ dành mới nhất đến từ nhà Microsoft
Windows 11 hiện đang là phiên bản hệ dành mới nhất đến từ nhà Microsoft

Windows 11 hiện đang là phiên bản hệ dành mới nhất đến từ nhà Microsoft với ngày công bố chính thức là ngày 24 tháng 6 năm 2021. Theo đó để sở hữu Windows 11 người dùng có thể nâng cấp miễn phí từ phiên bản Windows 10 vẫn còn đủ điều kiện hoạt động bình thường.

Chính vì cho phép nâng cấp lên từ Windows 10 mà phiên bản này có thể xem là sở hữu nhiều ưu điểm lẫn tính năng được đánh giá là mạnh mẽ và dễ tiếp cận người dùng hơn. Kéo theo đó là một số những tính năng thú vị, thứ mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi thêm các nội dung khác tương tự như: Laptop không nhận mạng dây, Hướng dẫn cách chia màn hình Win 11, Cách phục hồi pin Laptop bị chai,…

Những tính năng thú vị trên Windows 11

Cùng tìm hiểu những tính năng thú vị trên Windows 11
Cùng tìm hiểu những tính năng thú vị trên Windows 11

Hỗ trợ làm việc trên nhiều cửa sổ cùng lúc

Tính năng thú vị trên Windows 11 đầu tiên muốn giới thiệu đến mọi người là khả năng hỗ trợ người dùng làm việc cùng lúc với nhiều cửa sổ làm việc khác nhau. Đấy là tính năng Multitasking có sẵn trên Windows 11, thứ cho phép các bạn tự động chia tách và sắp xếp lại vị trí những cửa sổ hiện có trên màn hình.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể dễ dàng chia nhỏ, chuyển sang màn hình làm việc khác chỉ với thao tác Windows + TAB và cứ thế chọn lựa màn hình khác. Các tính năng này không chỉ đơn giản để sử dụng mà còn cho phép các bạn bật tắt đơn giản ngay trong thiết lập của Windows.

Phím tắt trên thanh tác vụ

Có thể sử dụng Windows + số bất kỳ để chọn lựa ứng dụng cần trên thanh tác vụ
Có thể sử dụng Windows + số bất kỳ để chọn lựa ứng dụng cần trên thanh tác vụ

Đây là một tính năng khá hay dù không nhiều người biết đến nó, đó là tính năng cho phép các bạn sử dụng nhanh những ứng dụng, tính năng khác có sẵn trên thanh tác vụ. Với tất cả những gì các bạn cần làm là tổ hợp Windows + số, với nút số là một số bất kỳ tương ứng với thứ tự ứng dụng trên thanh vụ.

Theo đó khi muốn sử dụng tính năng này thuần thục các bạn sẽ cần bố trí lại thứ tự của từng ứng dụng một trên thanh tác vụ, khá xứng đáng với sự tiện lợi mà tính năng thú vị này mang lại.

Hỗ trợ điều khiển âm thanh chi tiết

Có thể điều khiển âm thanh chi tiết tại Bộ trộn âm lượng
Có thể điều khiển âm thanh chi tiết tại Bộ trộn âm lượng

Các bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc và muốn tạm thời giảm bớt âm lượng từ ứng dụng này để tập trung hơn vào ứng dụng khác. Đấy chính là một tính năng thú vị khác trên Windows 11 mà hiện các bạn có thể sử dụng.

Để sử dụng tính năng này các bạn chỉ cần truy cập thiết lập cài đặt của Windows 11, sau đó truy cập vào Bộ trộn âm lượng và tiến hành điều chỉnh âm lượng cho từng ứng dụng mà bạn muốn. Cách làm đơn giản nhưng cho phép các bạn kiểm soát được mức âm lượng mong muốn cho từng ứng dụng một.

Những tính năng thú vị khác của Windows 11

Cùng tìm hiểu những tính năng thú vị khác của Windows 11
Cùng tìm hiểu những tính năng thú vị khác của Windows 11

Tất nhiên Windows 11 vẫn còn đó vô số những tính năng vô cùng thú vị khác, thứ sẽ còn được bổ sung và cải tiến liên tục trong những bản cập nhật sắp tới. Và cũng vì số lượng quá nhiều nên chúng ta chỉ có thể tìm hiểu một vài tính năng nhất định kể trên, tổng hợp một số tính năng khác các bạn có thể theo dõi dưới đây:

  • Clipart được cải tiến tiện dụng, đa dạng và dễ sử dụng hơn.
  • Tính năng hỗ trợ cải thiện sự tập trung.
  • Các Widget cho phép thêm, theo dõi và kiểm tra nhiều Website cùng lúc.
  • Cuộn cửa sổ đơn cho từng cửa sổ làm việc.
  • Thêm bàn phím cảm ứng Revamped vào Taskbar.
  • Cho phép điều chỉnh mức sử dụng điện năng.

Và vẫn còn rất nhiều những tính năng đầy thú vị khác mà Windows 11 đã, đang và sẽ sở hữu trong tương lai, thứ mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau này.

Tới đây cũng là toàn bộ những nội dung xoay quanh về những tính năng thú vị trên Windows 11 mà các bạn nên biết. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại trong những nội dung khác tại chuyên mục kiến thức của Michael H. Gertner.

Post Comment