Thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D

Bạn đang muốn nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D. Vậy bạn đã nắm được tất cả các thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D chưa? Bấm xem ngay!

Nhu cầu nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D ngày một tăng. Tuy nhiên, rất nhiều người cảm thấy lo ngại vì chưa nắm được thủ tục để nâng hạng bằng lái xe từ thấp lên cao như thế nào, có phức tạp hay không,… 

Xem thêm:

Vậy thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D như thế  nào? Tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để có được giải đáp cho các thắc mắc trên.

Điều kiện nâng dấu từ B2 lên D

Thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D
Thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D

Không phải bất cứ ai cũng có thể nâng dấu bằng lái xe từ hạng thấp lên hạng cao. Để được nâng dấu bằng  lái xe từ B2 lên D, đầu tiên các bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt nam hoặc là người nước ngoài được phép học tập, cư trú và làm việc tại Việt Nam.
 • Có bằng lái xe B2 và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm lái xe, đồng thời có 100.000km lái xe an toàn trong quá trình tham gia giao thông.
 • Người đăng ký học nâng dấu bằng lái xe D phải đủ 24 tuổi, có trình độ văn hoá tốt nghiệp từ cấp trung học cơ sở trở lên và đủ sức khỏe lái xe theo quy định.

Nếu có được bằng lái xe hạng D, tài xế sẽ được phép điều khiển các loại xe có trọng tải lớn nên các điều kiện, quy định thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D cũng khắt khe hơn. Đặc biệt là yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ học vấn học các học viên.

Các học viên bắt buộc phải chứng minh thời gian và số km điều khiển xe an toàn và cần có giấy xác nhận từ các cơ quan làm việc hoặc bản tự khai có chứng thực của các cơ quan, chính quyền địa phương.

Hồ sơ nâng dấu bằng lái từ B2 lên D

Hồ sơ nâng dấu bằng lái từ B2 lên D
Hồ sơ nâng dấu bằng lái từ B2 lên D

Rất nhiều người muốn nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D, tuy nhiên lại không đáp ứng đủ một trong  những điều kiện bắt buộc như trên. Do đó, nếu bạn là người may mắn thỏa mãn được mọi yêu cầu theo quy định của bộ giao thông vận tải, thì hãy chuẩn bị ngay cho mình một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D như sau:

 • 1 bản tờ khai thời gian lái xe và số km lái xe an toàn 
 • 1 bản photo bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và trung học phổ thông có chứng thực.
 • 1 bản photo bằng lái xe B2
 • Đơn đề nghị được học và thi sát hạch cấp bằng lái xe theo mẫu
 • Giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định có thời hạn sử dụng không vượt quá 12 tháng kể từ ngày cấp
 • 1 bản photo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
 • 6 ảnh màu 3×4 chụp với nền xanh.

Xem thêm: Đăng ký thi bằng lái hạng C

Bên trên là tất cả các loại giấy tờ cần thiết và thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ là các bạn đã có thể tiến hành đăng ký để nâng hạng cho bằng lái của mình .

Thời gian đào tạo nâng dấu bằng lái

Để nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D các học viên sẽ có thời gian đào tạo trong khoảng 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, các học viên sẽ được các đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy với trách nhiệm và tinh thần cao. Giúp bạn đạt được kết quả tối đa trong quá trình nâng hạng bằng lái xe từ thấp lên cao.

Học phí nâng bằng từ B2 lên D

Học phí nâng bằng từ B2 lên D
Học phí nâng bằng từ B2 lên D

Ngoài những vấn đề mà chúng tôi nêu trên thì có lẽ chi phí cũng là điều mà bất cứ ai cũng đều quan tâm. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả các mức phí nâng bằng từ B2 lên D như sau:

 • Chi phí đào tạo lái xe cho giáo viên, sân tập
 • Chi phí khám sức khoẻ trước khi nâng dấu bằng lái xe
 • Chi phí photo chứng minh nhân dân, bằng cấp và chụp ảnh
 • Lệ phí cho việc thi sát hạch của Sở Giao Thông Vận Tải.

Cụ thể, chi phí nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D sẽ có mức phí trọn gói là 4.500.000vnđ. khi đăng ký nhập học các học viên sẽ đóng trước 4.000.000 vnđ. Sau quá trình học sẽ tiếp tục đóng 500.000vnđ còn lại.

Lưu ý

Chi phí mà chúng tôi nếu trên sẽ chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi tuỳ vào từng địa phương nơi các bạn nộp hồ sơ mà chi phí này có thể có sự chênh lệch. Để tiết kiệm tối đa mọi chi phí, các bạn cũng có thể tự đi khám sức khoẻ, tự photo hoặc chụp ảnh. Để giảm thiểu các loại phí dịch vụ trong quá trình nâng dấu bằng lái xe. 

Ngoài ra, nếu các bạn có xe riêng thì có thể tự tập luyện ở các bãi trống để tiết kiệm thêm chi phí sân, chi phí thầy hướng dẫn. Tận dụng số tiền vào việc tập lái xe chấm điểm, xe chip.

Lời kết

Hy vọng, sau bài viết này chúng tôi đã giải đáp được hết những thắc mắc của tất cả các bạn về thủ tục nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên D. Giúp các bạn có được cho mình sự chuẩn bị trong quá trình chuyển đổi giấy phép lái xe từ hạng thấp lên hạng cao, từ đó công việc sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment