Hướng dẫn thi sát hạch sa hình bằng lái xe B2 đạt điểm cao

Kỳ thi sát hạch bằng B2 có thể đạt hoặc trượt tùy thuộc vào nhiều yếu tốt. Bài viết sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn thi sát hạch sa hình bằng lái xe B2 đạt điểm cao.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì người dân muốn sở hữu giấy phép lái xe hạng B2 thì cần phải vượt qua kỳ thi lý thuyết và thực hành hạng B2. 2 phần thi chính này sẽ có những kiến thức quan trọng nhất khi tham gia giao thông yêu cầu người lái xe nắm bắt được. Và bài viết này sẽ hướng dẫn thi sát hạch sa hình bằng lái xe B2 nhanh chóng đạt điểm tối đa và hiệu quả nhất, đừng bỏ lỡ nhé !.

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng B2 để đạt điểm cao

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng B2 để đạt điểm cao
Mẹo thi sát hạch lái xe hạng B2 để đạt điểm cao

Để cho phần thi sát hạch lái xe hạng B2 dành được điểm cao thì người dự thi ngoài việc chăm chỉ học thì nên có cho mình các mẹo nhỏ để dễ có kết quả tốt. Dưới đây là các mẹo thi sát hạch lái xe hạng B2 cơ bản như sau:

Khi thi sát hạch sa hình bằng lái xe B2 thì các tình huống có thể đến bất cứ lúc nào, lúc đó thì bạn phải biết cách xử lý linh hoạt. Đến đoạn thực hiện phần thi dừng và khởi hành ngang dốc, nếu bạn có đạp thắng phải đạp dứt khoát để dừng hẳn.

Xem thêm:

Sau đó, tay phải bấm bật đèn ưu tiên và không được thả tay ra để không mắc lỗi tai nạn. Tránh việc xe lao qua vạch giới hạn bởi nếu phạm vào điều này là học viên sẽ bị trừ điểm luôn.

Phần thi nào thì đi vào đúng sa hình của hạng đó, ví dụ hạng B2 thì đi đúng, tránh đi nhầm sang hạn B1 chẳng hạn. Bạn cần giữ xe ở khoảng cách an toàn, chắc tay lái, chân đặt hờ trên thắng khi gặp tình huống bất chợt thì phanh lại. Tới đoạn ngã tư, đèn đường để nên đi chậm và canh đèn xanh.

Khi đang lái xe trong sa hình mà lỡ bị trừ điểm vì cán vạch cứ chạy tiếp vì hệ thống chỉ trừ điểm phần nào không trừ hết. Vậy nên bạn tuyệt đối không dừng lại giữa đường.

Một số lưu ý khi học bằng lái B2

Bạn có thể tham khảo thêm các lưu ý khi học bằng lái xe hạng B2 để không mắc phải lỗi sai. Đồng thời, nhanh chóng vượt qua được bài thi với điểm số cao nhất như:

Tuân thủ hướng dẫn của giáo viên dạy

Để có tỷ lệ đỗ bằng lái xe thì chắc chắn bạn cần phải học chăm chỉ, lắng nghe lời giáo viên chia sẻ kiến thức lẫn kinh nghiệm thi. Các giáo viên đều là người lâu năm đúng bục và chấm điểm nên sẽ có cách giúp bạn thi tốt.

Trang phục đi học nên gọn gàng

Khi học lái xe B2 thì học viên ăn mặc gọn gàng dễ tham gia điều khiển xe hơn. Nhiều  khi ngồi xe mà váy dài dễ bị vướng móc vào nội thất xe gây nguy hiểm, cũng hạn chế đi giày cao gót.

Đọc kỹ hợp đồng học bằng lái xe

Hiện nay nhiều trung tâm đưa ra lời chào mời hấp dẫn cho nhiều người đóng tiền học bằng lái xe B2. Tuy nhiên bạn lúc đóng tiền đăng ký nên đọc kỹ hợp đồng xem các điều khoản cam kết từ trung tâm ra sao rồi hãy ký nhé.

Thi sa hình bằng B2 quan trọng nhất là gì?

Thi sa hình bằng B2 quan trọng nhất là gì?
Thi sa hình bằng B2 quan trọng nhất là gì?

Trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2 có 2 phần chính, đó là:

  • Phần lý thuyết
  • Phần sa hình

Với phần thi lý thuyết thì nên ôn thi thật kỹ với các bộ đề có sẵn trên mạng, bạn chỉ cần tải về và luyện tập là sẽ điền đúng đáp án. Không quá khó khăn với phần thi này nên học viên sẽ làm trong thời gian ngắn mà kết quả sẽ khá khả quan.

Xem thêm: Trường dạy lái xe số tự động B1 cấp tốc

Đối với phần thi sa hình thì theo chia sẻ kinh nghiệm của những người đã từng thi qua, quan trọng nhất để đạt kết quả cao đó là giữ tâm lý bình tĩnh khi khi. Rõ ràng ai khi thi cũng trang bị cho mình kiến thức đầy đủ nhưng lúc thi mà luống cuống, quên hết kiến thức thì dễ vướng lỗi liên tục lắm.

Khi thực hiện thi sa hình B2 trong sân bạn chú ý tốc độ lái xe không cần quá nhanh nhưng lại cần chuẩn. Bạn cần xử lý kỹ thuật tốt từng phần một nên phải sáng suốt và bình tĩnh tự tin. Lúc lái xe phải điều chỉnh sao cho hợp lý, đúng cách.

Kinh nghiệm thi sa hình bằng lái B2

Kinh nghiệm thi sa hình bằng lái B2 
Kinh nghiệm thi sa hình bằng lái B2

Một số mẹo thi sa hình B2 bạn cần nắm nhé

Bài thi xuất phát

Phần thi xuất phát này thì bạn nên kiểm tra ghế phù hợp không thì điều chỉnh lại. Chỉnh xa vành tay lái hay cho gần lại để đạp được côn, phanh và ga tiện hơn. Lúc xuất phát thì yêu cầu phải bật đèn xi nhan trái và có chỗ cần tắt xi nhan cần đúng lúc.

Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Trong bài thi này người dự thi phải dừng xe trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Người điều  khiển xe có thể dùng cột biển báo hiệu dành cho người đi bộ ở bên phải đường làm cột mốc. Nếu dừng xe mà quá 30 giây sẽ bị giám khảo trừ điểm.

Trên bài viết này có thông tin đầy đủ để hướng dẫn thi sát hạch sa hình bằng lái xe B2 đạt điểm cao cho những người quan tâm tới bằng lái này. Chúc các bạn khi thi sẽ bình tĩnh – tự tin – kết quả tốt nhé!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment