Rank Math là gì? Hướng dẫn sử dụng Rank Math từ A – Z

Khi mà bạn đang sở hữu một trang web nhưng hoạt động không hiệu quả trong quá trình thành lập. Thì bạn sẽ cần một giải pháp tối ưu dành cho web của bạn về nội dung, thứ hạng tìm kiếm trên Rank Math SEO.

Hôm nay Michael H. Gertner sẽ đem đến cho các bạn một phần mềm hỗ trợ giúp trang web của bạn được coi là plugin SEO top 1 hiện nay với nhiều người sử dụng để tối ưu nội dung SEO Onpage từ bước cơ bản đến nâng cao. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Rank Math SEO là gì? 

Khái niệm Rank Math
Khái niệm Rank Math

Theo chuyên mục Kiến Thức tìm hiểu, Rank Math SEO là một plugin sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên WordPress để giúp trang web của bạn lên hạng tìm kiếm top đầu của Google và người dùng tiếp cận đến bạn gần và nhiều hơn dựa trên các phương pháp được chấp nhận rộng rãi.

Dễ dàng sử dụng với các tùy chỉnh cài đặt SEO quan trọng nằm trong kiểm soát trang, có thể lập chỉ mục và cách bạn muốn trang web của mình xuất hiện nội dung lên các top đầu thứ hạng của Google.

Hiện nay Rank Math SEO đã có hơn 1.000.000 lượt truy cập cài đặt nhằm phục vụ mục đích sử dụng với nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí. Đây được xem là một trong những plugin SEO tốt bạn nên có khi tham gia SEO.

Tại sao SEO nên sử dụng Rank Math SEO? 

Tại sao nên sử dụng công cụ này
Tại sao nên sử dụng công cụ này

Một Plugin WordPress được coi như là một phần mềm tốt nhất để tối ưu SEO hiện nay. Vậy thì có những gì mà mọi người lại nói SEO cần lựa chọn nó?

Dễ dàng sử dụng giao diện thân thiện người dùng: Cùng như sử dụng WordPress giúp bạn tạo ra một website dễ dàng hơn thì Rank Math giúp việc SEO trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đa dạng hình thức tùy chọn: Rank Math có thể xử lý mọi thứ liên quan đến SEO trên trang đó cho dù có thêm thông tin meta, tạo sơ đồ trang web, thêm chuyển hướng hoặc lược đồ.

Sở hữu nhiều chức năng cơ bản đến nâng cao: Xếp hạng Rank Math SEO sẽ cho phép bạn tất cả quyền kiểm soát trên mọi kìa cạnh của SEO trang chủ của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ theo cách thủ công hoặc tự động. Đây được xem là kỹ năng mềm bạn cần phải học.

Cấu hình hoạt động tự động: Plugin thông minh sẽ giúp bạn lựa chọn cài đặt các SEO phù hợp nhất với Website của bạn. Tiếp đó Rank Math sẽ xem xét nghiên cứu cấu hình tự động với nhiều lựa chọn. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Chỉnh sửa Title và Meta Description trong bài viết 

Chỉnh sửa Title và Meta Description
Chỉnh sửa Title và Meta Description

Nếu như bình thường muốn viết lại title và thẻ Meta Description thì bạn chỉ cần nhấp thẳng vào tiêu đề hoặc phần mô tả trong phần General của Rank Math là được nhé. Sau đây là một số gợi ý viết lại Meta Description và Title như sau. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách xóa category trên  WordPress

 • Title: Viết lại tiêu đề chính của bài viết, nên chứa các Keyword bạn muốn SEO ở tiêu đề đầu tiên và dưới 60 kí tự.
 • Meta Description: Phần này sẽ giúp các bạn cố gắng lại làm ở mọi bài viết, thì nội dung này sẽ giới hạn là ít hơn 160 ký tự và nên có từ khóa chính.

Tối ưu các bài viết đã đạt điểm SEO trong Rank Math

 • Add Focus Keyword to the SEO title: Thêm từ khóa tập trung vào thẻ title.
 • Add Focus Keyword to your SEO Meta Description: Thêm từ khóa tập trung vào nội dung meta description.
 • Use Focus Keyword in the URL: Đường dẫn bài viết phải có từ khóa cần SEO
 • Use Focus Keyword at the beginning of your content: Từ khóa tập trung phải xuất hiện đầu bài viết.
 • Use Focus Keyword in the content: Nội dung cả bài viết phải xuất hiện từ khóa tập trung.
 • Nội dung bài viết phải ít nhất đạt 600 từ và không quá 2500 từ.

Kết nối với các ứng dụng của Google 

Kết nối với ứng dụng của Google
Kết nối với ứng dụng của Google

Rank Math SEO sẽ giúp các bạn dễ dàng theo dõi các số liệu vào tích hợp phân tích Google. Các số liệu mà bạn có thể theo dõi sau là:

 • Số lượt hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
 • Số lượt click vào website từ Google theo thời gian.
 • Số lượng từ khóa có lượt click.
 • Thống kê lượt click, hiển thị, CTR% trên từng từ khóa.
 • Tỷ lệ click vào trên lượt hiển thị (CTR %).
 • Quản lý sitemap.
 • Vị trí trung bình của website trên kết quả.

Bài viết trên đây khóa đào tạo đã cho bạn biết các thông tin về ứng dụng và cách sử dụng Rank Math SEO với nhiều tính năng sử dụng và hoàn toàn miễn phí do Michael H. Gertner mang đến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trong công việc marketing của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn nhé!

Post Comment