Top 10 plugin cần thiết cho website wordpress

Để biết thêm những plugin cần thiết cài đặt cho wordpress? thì bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới. Plugin là những công cụ, tiện ích sẽ được người dùng cài vào wordpress nhằm hỗ trợ mục đích sử dụng của họ Yoast SEO để hỗ trợ SEO, Woocommerce giỏ hàng giúp cho việc thương mại điện tử…

 Trong bài viết hôm nay, michaelgertner.com sẽ giới thiệu những plugin cần thiết cài đặt cho wordpress của bạn để bạn có thể dễ dàng SEO các bài viết, từ khóa lên top thứ hạng google, hỗ trợ cho việc xây dựng website, thương mại điện tử bán hàng đa kênh hay đo traffic người dùng…Hãy cùng Michaelgertner theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu plugin cho wordpress là gì?

Plugin cho wordpress là gì
Plugin cho wordpress là gì

Plugin là một hay nhiều đoạn code được thêm vào mã nguồn của website wordpress.

Hay nói một cách khác dễ hiểu plugin là một tiện ích, ứng dụng mở rộng nhằm giúp bổ sung thêm chức năng cho website của bạn. Plugin sẽ giúp bạn đạt được những mong muốn về giao diện hay chức năng trên nền tảng này

Tuy nhiên, sử dụng plugin rất đơn giản nhưng trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu chức năng của plugin đó là gì, có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không để tránh làm nặng trang web của bạn.

10 plugin cần thiết cài đặt cho wordpress của bạn

Nếu như bạn là người mới bắt đầu học thiết kế website hay chuyên ngành website thậm chí ngành khác đang tìm hiểu, học thêm về thiết kế website trên wordpress mà chưa biết cách cài đặt plugin thì đây là hướng dẫn cài đặt plugin dễ hiểu nhất dành cho bạn.

Plugin WP Super Cache & Autoptimize

WP Super Cache
WP Super Cache

Một plugin giúp tăng tốc website vô cùng cần thiết cho wordpress của bạn. Giúp đẩy nhanh tốc độ tải trang như: gộp, nén, tối ưu file javascript, CSS và nén HTML. Những yếu tố này sẽ giúp bạn được điểm tối đa trên công cụ kiểm tra tốc độ website như PageSpeed Insight. Tính năng chính của W3 Total:

  • Thân thiện với các loại hosting
  • Caches được phần lớn các elements của website WordPress
  • Tăng tốc độ load của site

Plugin Jetpack

Jetpack cho wordpress
Jetpack cho wordpress

Jetpack sẽ giúp bạn thông kế các chỉ số như traffic, nguồn traffic, pageview, kiểm tra chính tả, trình diễn ảnh với Carousel, chèn nút chia sẻ trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, sẽ không được cài trên Local Host và phải có tài khoản WP mới có thể kích hoạt. Một số tính năng chính của Jetpack:

  • Bảo mật website
  • Giám sát khả năng uptime và downtime
  • Báo cáo và phân tích thông tin thống kê, đo lường hoạt động của web
  • Cho phép người dùng truy cập có thể tương tác với website hay nội dung website thông qua mạng xã hội, tính năng bình luận cao cấp…

Plugin Akismet

Plugin Akismet cho wordpress
Plugin Akismet cho wordpress

Akismet là plugin chống bình luận spam vô cùng hiệu quả được sử dụng rất nhiều trong wordpress. Ngoài những vấn để spam còn có những lời lẽ bình luận không được hay và làm xấu đi website của bạn và Akismet sinh ra để chống lại spam. Akismet sẽ tự động phát hiện, dọn dẹp những tin nhắn, bình luận, lượt đăng ký được tạo ra từ các tool, phần mềm, bot….

Plugin Yoast SEO

Yoast SEO
Yoast SEO

Mục đích của việc tạo ra website là bán hàng, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng và quan trọng nhất là phải SEO. Yoast SEO là một plugin tuyệt vời hỗ trợ trong công việc SEO của bạn với 3 tính năng cơ bản sau đây:

  • Tối ưu onpage: hỗ trợ cho việc tối ưu về tiêu đề, hình ảnh, mô tả, từ khóa chính, các thẻ chủ đề H1,H2,H3, mô phỏng hiển thị lên trên kết quả tìm kiếm…
  • Tạo và tùy chỉnh Breadcrumbs: breadcrumbs là thẻ điều hướng được thêm vào phân cấp người dùng biết được mình đang ở page nào và dễ dàng di chuyển thuận lợi giữa các page.
  • Tạo và chỉnh sửa robots.txt, sitemap và .htaccess: nhưng file này rất quan trọng trong SEO và Yoast Seo có thể giúp bạn tạo và chỉnh sửa chúng một cách đơn giản mà không cần phải biết code mới có thể làm được.

Vậy Yoast SEO là gì? Cách cài đặt như thế nào? mà bạn có thể tham khảo tại đây.

Plugin Advanced Tiny MCE

Advanced Tiny MCE
Advanced Tiny MCE

Để có thể tối ưu hóa website cho người dùng, WP đã tắt đi một vài chức năng soạn thảo như: gạch chân, đánh số đầu dòng…

TinyMCE sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn bằng cách hiển thị đầy đủ trình soạn thảo mở rộng và thêm một số chức năng soạn thảo quen thuộc có trong Word.

Plugin Kk Star Rating

Kk Star Rating
Kk Star Rating

Là một công cụ hoàn toàn miễn phí và được update liên tục, rất dễ dàng sử dụng. Nhiệm vụ chính là sẽ hiển thị được lượt đánh giá 5 sao trên kết quả tìm kiếm google thật chuyên nghiệp.

Plugin Ad Inserter

Ad Inserter
Ad Inserter

Ad Inserter sẽ giúp bạn dễ dàng chèn những đoạn mã quảng cáo của Adsense ở các vị trí phù hợp ví dụ như đoạn bắt đầu nội dung, đoạn giữa hay đoạn trước nội dung thậm chí là trước sau comment…

Plugin google site kit

Google site kit
Google site kit

Tính năng chính của Google Site Kit là báo cáo thông tin về người truy cập theo thời gian thực, giúp người dùng dễ dàng theo dõi sự kiện quan trọng của site, cho phép truy cập tới các báo cáo cơ bản của google Analytics…

Vậy qua chuyên mục khóa học – Michaelgertner đã cung cấp thêm cho bạn 10 plugin cần thiết cài đặt cho wordpress để bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng trên wordpress của bạn. Giúp bạn đỡ tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Chúc bạn cài plugin thành công. 

Post Comment