Top 5 lưu ý về phong thủy cần nhớ khi mua đất nền

Khi mua đất nền, ngoài việc lựa chọn những mảnh đất có vị trí, giá thành tốt thì phong thủy cũng là một điều được nhiều người quan tâm.

Sau đây, trong chuyên mục kiến thức ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn Top 5 lưu ý về phong thủy cần nhớ khi mua đất nền. Giúp bạn có thể lựa chọn được mảnh đất nền đẹp phù hợp với mình.

Top 5 lưu ý về phong thủy cần nhớ khi mua đất nền

Vị trí mảnh đất

Vị trí mảnh đất
Vị trí mảnh đất

Có thể nói, vị trí đất là tiêu chí hàng đầu mà người mua quan tâm nhiều nhất. Để có thể chọn mua được mảnh đất phù hợp có tiềm năng phát triển tốt.  Bạn có thể tham khảo mua đất nền Bảo Lộc qua link sau: https://kovergroup.com/loai-bds/ban-dat-nen-phan-lo-bao-loc/

Hầu hết khi mua đất nền, nhiều người sẽ lựa chọn đất có vị trí kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng đã và đang hoàn thiện. Bởi những mảnh đất này có cơ hội tăng giá rất lớn.

Tuy nhiên có một số điều cần lưu ý khi mua đất nền. Theo phong thuỷ, không nên mua mảnh đất với mặt trước có nhiều cây. Bởi nó sẽ ảnh hưởng, cản trở đường tài lộc, vượng khí của gia chủ.

Bên cạnh đó, còn có một tối kỵ nữa trong phong thủy là lô đất có ngõ hay đường hướng thẳng vào nhà. Bởi con đường, ngõ này theo theo phong thủy được ví như cây thương đâm thẳng vào nhà. Tạo sát khí mạnh có thể gây tai nạn và những rủi ro về tài chính cho gia chủ.

Địa thế khu đất

Địa thế khu đất
Địa thế khu đất

Một khu đất tốt là khu đất có địa thế nằm trên gò đất cao ráo, thoáng đãng. Có thế đất với mặt trước thoáng đãng, rộng rãi và mặt sau nở hậu đất cao. 

Đặc biệt hơn là những mảnh đất hiếm với mặt trước có ao hồ, sau lưng có gò đất. Cùng với bên trái có dòng chảy và bên phải là đường cái. 

Theo phong thủy, những mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khí tụ. Xây dựng nhà tại đây sẽ có nhiều sinh khí hơn. Điều này giúp cho gia chủ và những thành viên trong gia đình sinh hoạt tại đây luôn khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn hơn. Đồng thời làm tăng tiến tài lộc, công danh sự nghiệp cho gia chủ. 

Hình dáng khu đất

Hình dáng khu đất
Hình dáng khu đất

KHi mua đất nên ưu tiên chọn lựa những mảnh đất nền có hình chữ nhật hay vuông. Bởi những mảnh đất này sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặc biệt với mảnh đất này, về thông thủy thì dù có nằm ở hướng không hợp theo gia chủ thì vẫn đem lại những điều cát lợi. 

Với đất hình vuông thì nên vuông vức theo tỷ lệ 6:4 với ý nghĩa bốn bề bền vững, âm dương cân bằng. Còn với đất có hình chữ nhật thì sẽ cần lưu ý tới tỷ lệ hơn. Bởi tài cát cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu tỷ lệ quá rộng hay quá hẹp.

Hướng khu đất

Hướng khu đất
Hướng khu đất

Đối với hướng đất thì có hai hướng mà mọi người cần phải lưu ý khi mua đất nền. Đó là hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Đây có thể nói là hai hướng có nhiều kiêng kỵ nhất trong phong thủy.

Với hướng Tây Bắc, đây là hướng có dương khí mạnh nhất. Vì thế tuyệt đối không được có bất kỳ lửa hay đồ vật liên quan tới lửa tại hướng này. Vì sẽ dương khí quá mạnh làm mất cân bằng âm dương có thể gây ra những điều không may cho gia chủ.

Còn hướng Tây Nam được xem là hướng của trời. Vì thế tối kỵ những thứ có âm khí mạnh như nhà tắm, nhà kho, bãi rác đặt tại hướng này. Điều đó có thể đem lại những rủi ro cho gia chủ.

Bên cạnh đó, khi mua đất cũng cần quan sát xung quanh xem có ngôi nhà nào có mái nhà chĩa thẳng về khu đất mình chọn hay không. Nếu có thì bạn nên cẩn trọng xem xét việc chọn đất nhé. Bởi đây là điều này sẽ đem lại những điều không tốt. 

Đồng thời cũng cần chú ý đến bản mệnh của chủ nhà hợp với hướng nào nhất. Đối với chủ nhà mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì nên lựa chọn đất có hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.

Còn chủ nhà mệnh Kim, Thổ thì sẽ thích hợp với hướng đất Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Môi trường xung quanh khu đất

Môi trường xung quanh cũng là yếu tố quan trọng không thể nào bỏ qua được. Bởi vì yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng, thay đổi lớn đến phong thủy của đất nền. Bởi vậy, khi lựa chọn mua đất nền, người mua lưu ý những điều sau:

  • Không nên mua đất trong khu vực đất trơ, đồi trọc cỏ không mọc được. Bởi vì khí đất, mạch nước trong khu vực đó xấu.
  • Tránh những khu đất có giếng cạn bỏ hoang. Vì nền đất ở những nơi này yếu, dễ lún.
  • Không nên chọn mảnh đất nằm ngay góc của rẽ trên trục đường.  Vì đây là góc dễ xảy ra tai nạn. 
  • Cân nhắc cẩn thận trước khi mua đất ngõ cụt.
  • Cũng không nên mua đất, xây nhà ở gần đền thờ, miếu mạo.
  • Tránh mua khu đất nơi luồng nước chảy và hướng gió thổi mạnh thẳng vào nhà. 

Trên đây là Top 5 lưu ý về phong thủy cần nhớ khi mua đất nền mà michaelgertner.com muốn nhắn nhủ cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn có thể chọn mua mảnh đất phù hợp. 

Nếu bạn còn thắc mắc hay nhu cầu mua đất nền hãy liên hệ đến Kovergroup qua thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Post Comment