Chia sẻ cách chụp màn hình Laptop, máy tính đơn giản và nhanh

Chia sẻ cách chụp màn hình Laptop, máy tính vừa đơn giản vừa nhanh chóng cho mọi hệ máy Windowns. Với tổng quan tất tần tật các cách thực hiện từ đơn giản, phổ biến nhất cho đến những cách tương đối ít người sử dụng đến đều sẽ góp mặt trong những nội dung sắp tới đây.

Michael H. Gertner rất hân hạnh chào đón các bạn đến với những nội dung hướng dẫn cách chụp màn hình laptop sao cho vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, hiệu quả. Đấy chính xác là những gì mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong những nội dung sắp tới đây, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Những cách chụp màn hình Laptop được hỗ trợ sẵn trên Windows

Cùng tìm hiểu những cách chụp màn hình Laptop được hỗ trợ sẵn trên Windows
Cùng tìm hiểu những cách chụp màn hình Laptop được hỗ trợ sẵn trên Windows

Giờ không để các bạn phải tốn thêm thời gian chúng ta sẽ tiến thẳng vào tìm hiểu về những cách chụp màn hình Laptop được hỗ trợ sẵn trên Windows, xin mời các bạn đón xem.

Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi thêm các nội dung khác tương tự như: Cách chỉnh độ phân giải Win 10, Những điều cần biết về ram ecc, Khắc phục màn hình laptop bị trắng,…

Sử dụng phím PRTSCR trên bàn phím

Sử dụng phím PRTSCR trên bàn phím sẽ cần sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh để lưu lại ảnh chụp màn hình
Sử dụng phím PRTSCR trên bàn phím sẽ cần sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh để lưu lại ảnh chụp màn hình

Với cách đầu tiên các bạn chỉ cần nhấn chọn phím PRTSCR có sẵn trên bàn phím, ghi nhớ trước khi thực hiện hãy mở trang màn hình mà các bạn muốn chụp màn hình lại. Sau khi các bạn đã nhấn nút PRTSCR, lúc này hình ảnh chụp màn hình đã được thu lại trong bộ nhớ tạm của máy.

Tiếp theo đó các bạn hãy mở những phần mềm chỉnh sửa ảnh lên như Paint, Adobe Photoshop,… bất kỳ phần mềm nào cũng được. Chọn mở trang ảnh mới và nhấn tổ hợp phím Crtl + V để dán ảnh chụp màn hình vừa thu lại được.

Sau cùng là nhấn lưu lại hình ảnh mà các bạn vừa dán lên và như vậy là các bạn đã hoàn thành việc chụp màn hình và lưu lại.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PRTSCR

Đây là cách chụp màn hình Laptop tương tự như cách các bạn chụp màn hình thông qua nút PRTSCR, theo đó các bạn muốn thực hiện cần nhấn tổ hợp phím Alt + PRTSCR. Ghi nhớ hãy chuyển sang trang màn hình muốn chụp trước khi tiến hành nhấn tổ hợp phím.

Tiếp theo đó tương tự như với cách bấm phím PRTSCR tại cách này các bạn cũng cần truy cập các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint, Adobe Photoshop,… Sau đó lại mở trang ảnh mới lên và nhấn tổ hợp phím Crtl + V để dán ảnh chụp màn hình vừa thu lại được.

Sau cùng lựa chọn lưu lại hình ảnh đã chụp được là các bạn đã hoàn tất việc chụp lại màn hình bằng tổ hợp phím Alt + PRTSCR.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + PRTSCR

Sử dụng tổ hợp phím Windows + PRTSCR để chụp và lưu lại ảnh chụp màn hình
Sử dụng tổ hợp phím Windows + PRTSCR để chụp và lưu lại ảnh chụp màn hình

Đây là cách chụp màn hình Laptop tương tự như hai cách mà chúng ta đã đề cập từ trước nhưng đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Tất cả những gì các bạn cần làm là nhấn vào tổ hợp phím tắt Windows + PRTSCR.

Tiếp theo hãy tìm kiếm ảnh chụp màn hình tại thư mục Screenshots Folder, thứ sẽ nằm trong thư mục Picture mặc định của máy.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S để lựa chọn chỉ một vùng màn hình muốn chụp lại
Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S để lựa chọn chỉ một vùng màn hình muốn chụp lại

Khác với những cách đã được chúng ta đề cập từ trước đây là cách cho phép các bạn lựa chọn chỉ một vùng màn hình nhất định mà các bạn muốn chụp lại. Để thực hiện các bạn cần mở sẵn trang màn hình cần chụp, tiếp theo nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S.

Ngay sau khi nhấn tổ hợp phím các bạn hãy nhấn giữ chuột kéo và thả để lựa chọn khu vực màn hình mà các bạn muốn chụp lại. Sau đó tương tự những cách đầu tiên, truy cập các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint, Adobe Photoshop,… và tiến hành dán và lưu lại hình đã chụp được

Ngoài ra thay vì nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S các bạn có thể truy cập thẳng tiện ích Snipping Tool để tiến hành chụp màn hình tương tự hướng dẫn trên. Khác biệt ở chỗ các bạn sẽ có thêm nhiều tùy biến hơn khiến việc chụp màn hình được bao quát hơn.

Gợi ý một số phần mềm chụp màn hình laptop bên ngoài

Cùng tìm hiểu một số phần mềm chụp màn hình laptop bên ngoài
Cùng tìm hiểu một số phần mềm chụp màn hình laptop bên ngoài

Bên cạnh những cách thức chụp màn hình có sẵn trên Windowns nếu muốn các bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm bên ngoài. Một số cái tên tiểu biểu mà các bạn có thể thử như:

  • Phần mềm Zalo PC.
  • Phần mềm Snagit.
  • Phần mềm Lightshot.
  • Phần mềm Picpick.

Bên trên chỉ là một vài cái tên tiêu biểu mà các bạn có thể thử và sử dụng nếu như không muốn dùng những cách có sẵn trên Windows.

Lời kết

Tới đây là toàn bộ nội dung tổng thể về hướng dẫn cách chụp màn hình Laptop đáp ứng được tiêu chí vừa dễ, vừa nhanh gọn. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại trong những nội dung khác tại chuyên mục kiến thức của Michael H. Gertner.

Post Comment