Khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên mới ra trường

Việc học kỹ năng mềm đối với các sinh viên mới ra trường là điều hết sức cần thiết, đó là nền móng vững chắc cho các bạn bước vào tương lai. Có được các kỹ năng mềm cần thiết các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, kịp thời thích nghi với môi trường bên ngoài, có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn.

Kỹ năng mềm mặc dù quan trọng nhưng không phải ai cũng có thể biết đến để tìm hiểu kỹ về chúng và vận dụng vào trong thực tế một cách hiệu quả. Ở bài viết này Michael H. Gertner sẽ chia sẻ đến bạn một số kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên mới ra trường.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là gì?
Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm (Soft Skills) là ứng kỹ năng được ứng dụng trong thực tế xã hội mà con người thực hiện một cách khéo léo, là nền tảng giúp con người tốt hơn trong công việc. Đó là sự kết hợp giữa nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, và nhiều kỹ năng khác để sử dụng trong công việc của mình một cách thuần thục nhất.

Nắm chắc trong tay một số kỹ năng mềm cần thiết bạn sẽ tự tin hơn trong công việc, cơ hội việc làm sẽ đến với bạn nhiều hơn, từ đó dễ dàng tiếp thu và thích nghi đối với môi trường làm việc, học kỹ năng mềm đối với sinh viên là vô cùng quan trọng.

Các kỹ năng mềm cần thiết

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Có giao tiếp tốt bạn mới có thể truyền tải được thông tin, yêu câu, nguyện vọng của bản thân đến với sếp, với đồng nghiệp của mình được, để họ nắm bắt được ý muốn và phối hợp làm việc với bạn một cách nhanh nhất. Bằng việc truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả nhất, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ là một lợi thế cho bạn thăng tiến về sau này.

Đây là một trong những kỹ năng cơ bản cần thiết phải có trong cuộc sống, không chỉ trong công việc mà còn cả trong đời sống sau này. Chính vì thế việc rèn luyện kỹ năng này là điều hết sức cần thiết, trau dồi thông qua các buổi tập huấn, các câu lạc bộ hay những hoạt động tình nguyện của Đoàn là cơ hội quý giá để bạn có thể cải thiện.

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình
Kỹ năng thuyết trình

Thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng trong công việc, nó giúp bạn báo cáo, trình bày và thể hiện ý tưởng hay bài báo cáo của bản thân được trọn vẹn, mượt mà. Việc thuyết trình trước đám đông dễ gây chú ý với mọi người, giúp bạn tự tình xử lý các tình huống xảy ra khi có sự cố.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

Khả năng tương tác giữa các thành viên trong một nhóm giúp xúc tiến tiến độ công việc đi nhanh hơn, tăng hiệu quả công việc của cả nhóm. Các công việc nhóm thường đòi hỏi các thành viên phải hiểu ý nhau, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để có thể hoàn thành một cách tối ưu các công việc được giao. Hạn chế về kỹ năng làm việc nhóm khiến bạn không thể phát huy bản thân, khó hòa nhập được với mọi người, không hoàn thành tốt được công việc trong đội, nhóm

Sự kết hợp sức mạnh của các thành viên lại với nhau sẽ tạo nên sức mạnh của mỗi team, sự kết hợp hợp lý sẽ phát huy được tối đa sức mạnh, đảm bảo đáp ứng tốt mọi công việc được giao.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Mọi công việc đưa ra cần phải có một hướng giải quyết thỏa đáng, kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn đưa ra những phương pháp cụ thể để thực hiện, xử lý vấn đề mà công việc yêu cầu để đi tới kết quả. Các vấn đề khó yêu cầu bạn phải ngồi lại bàn bạc và suy nghĩ, lúc này điều cần thiết đó chính là những kỹ năng mà bản thân đã tích góp được để có thể xử lý được vấn đề đó. Nhiều nhà tuyển dụng cũng thường hay có một số yêu cầu, câu hỏi về vấn đề giải quyết vấn đề cần ứng cử viên của mình giải đáp, chính vì vậy mà việc học kỹ năng mềm về giải quyết vấn đề cũng là một yêu cầu hết sức cần thiết.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian
Kỹ năng quản lý thời gian

Mọi công việc cần có một khoảng thời gian xử lý cụ thể, dựa vào thời gian biểu cá nhân mà tự cá nhân có thể sắp xếp cho mình thời gian hợp lý mà nhận các công việc phù hợp với thời gian của bản thân mình. Việc phân bổ thời gian để làm tốt được các công việc mà cấp trên giao phó là một điều hết sức cần thiết, làm được điều đó bạn phải quản lý chặt chẽ thời gian biểu của bản thân, tránh bị phân tâm, mất tập trung bởi các công việc không liên quan khác.

Học kỹ năng mềm như thế nào là hợp lý?

Học kỹ năng mềm như thế nào là hợp lý?
Học kỹ năng mềm như thế nào là hợp lý?

Kỹ năng mềm là những thứ cần được va chạm, cần được trải nghiệm mới có được mà các khóa học cơ bản chỉ cung cấp được bản chất của nó chứ không thể nào cung cấp được những vấn đề, hành động khi ta đối mặt trong thực tế.

Các kỹ năng mềm bạn có thể học hỏi được thông qua các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ, các chương trình từ thiện hay gần nhất đó chính là các chương trình giảng dạy ở trường cũng chính là nơi để chúng ta rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng giải quyết vấn đề. 

Việc học kỹ năng là do mỗi bản thân con người rèn luyện, cố gắng trong quá trình học tập và làm việc, thực hiện tốt hết các công việc được giao và thử sức với các công việc mới sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn, cứng cáp hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể trải nghiệm khóa học kỹ năng mềm dành cho người mới đi làm để có được tốt hơn nền tảng cho công việc của mình hoặc khóa học hành chính nhân sự để làm tốt hơn công việc nhân sự yêu thích hiện tại của mình.

Danh muc khóa học vừa chia sẻ đến bạn một số kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống và cần có khi đi làm, hy vọng việc học kỹ năng mềm sẽ không quá muộn đối với bạn và chúng sẽ là tiền đề, công cụ phát triển cho bạn về sau. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết.

Post Comment