Hướng dẫn thủ tục đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin

Giấy phép lái xe của bạn bị sai thông tin, bạn chưa biết cách đổi lại. Bấm xem ngay hướng dẫn thủ tục đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin chính xác!

Sai thông tin trên giấy phép lái xe là trường hợp không hiếm gặp, khi thông tin bị sai rất nhiều người cảm thấy lo lắng và bối rối không biết làm sao để đổi lại. Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn thủ tục đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây để được cấp lại giấy phép lái xe một cách dễ dàng.

Các trường hợp sai thông tin trên bằng lái

Các trường hợp sai thông tin trên bằng lái
Các trường hợp sai thông tin trên bằng lái

Trong trường hợp, bằng lái xe của bạn bị sai một số thông tin như họ, tên, năm sinh, tên đệm lệch với chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước thì đây là lúc bạn nên đổi lại bằng lái xe của mình.

Xem thêm: Học bằng lái xe B1 tại TP HCM

Sau khi kiểm tra, nếu họ, tên, năm sinh, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước thì cơ quan quản lý sẽ làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới trùng khớp với thông tin ghi trong chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe

Thủ tục đổi giấy phép lái xe
Thủ tục đổi giấy phép lái xe

Khi thông tin trên giấy phép lái xe bị sai, để đổi lại, các bạn hãy làm theo hướng dẫn thủ tục đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin với thủ tục bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị đổi lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại phụ lục 19 ban hành kèm theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT.
 • Hồ sơ gốc phù hợp với bằng lái xe (nếu có)
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe do các cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. Ngoại trừ những trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các loại bằng lái A1, A2, A3.
 • Bản sao thẻ căn cước, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn, có ghi đầy đủ số thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh dân dân đối với người Việt Nam. Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng đối với người nước ngoài hoặc người Việt định cư và sinh sống tại nước ngoài.

Xem thêm: Trường dạy lái xe B2 uy tín

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ gồm các loại giấy tờ trên, bạn hãy gửi tới Tổng cục Đường Bộ Việt Nam hoặc sở giao thông vận tải. Khi đến đây phải sẽ phải xuất trình các giấy tờ  nêu trên để đối chiếu.

Yêu cầu và điều kiện để đổi giấy phép lái xe

Với hướng dẫn thủ tục đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin mà chúng tôi chia sẻ không phải tất cả mọi trường hợp đều có thể đổi.

Xem thêm:

Để được đổi lại bằng lái xe mới, người thực hiện cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện sau:

 • Khi đến thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe, người lái xe cần phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp bằng lái xe. 
 • Cần phải xuất trình bản chính bằng lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi đầy đủ số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam. Hộ chiếu còn hạn sử dụng đối với người nước ngoài hoặc người Việt định cư ở nước ngoài.

Những trường hợp không được đổi giấy phép lái xe

 • Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu giấy phép lái xe có biểu hiện tẩy xóa, rách nát không đủ các yêu cầu cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng. 
 • Giấy phép lái xe không có trong hệ thống thông tin, bảng kê danh sách cấp giấy phép lái xe.
 • Bằng lái xe sẽ không được đổi nếu người thực hiện không đủ các yêu cầu về sức khỏe
 • Nếu, giấy phép lái xe là giấy phép tạm thời của người nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng thì cũng không được đổi.
 • Giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan thẩm quyền cấp thì hồ sơ đổi lại cũng không được tiếp nhận.
 • Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi giấy phép lái xe quá thời hạn là 6 tháng đối với giấy phép do bộ Quốc phòng cấp thì cũng không thể đổi.

Lệ phí đổi giấy phép lái xe

Lệ phí đổi giấy phép lái xe
Lệ phí đổi giấy phép lái xe

Chắc hẳn, ngoài hướng dẫn thủ tục đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin thì lệ phí để đổi lại giấy phép lái xe cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, căn cứ vào thông tư 188/2016/TT-BTC có ghi rõ lệ phí để đổi lại giấy phép lái xe sẽ là 135.000vnđ/lần.

Thời gian giải quyết yêu cầu đổi bằng lái xe

Nhiều người lo sợ thời gian để được đổi lại bằng lái xe lâu. Tuy nhiên, Khi bạn tới làm thủ tục xin đổi lại giấy phép lái xe thì thời gian giải quyết sẽ là không quá 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ theo quy định. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là có thể được lấy bằng lái xe mới trong thời gian sớm nhất.

Lời kết

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này các bạn cũng đã biết cách làm sao để đổi lại bằng lái xe khi bị sai thông tin. Hy vọng, với hướng dẫn thủ tục đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn đổi được giấy phép lái xe một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Chúc các bạn thực hiện việc đổi bằng xe máy thành công! Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất nhé!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment