Hướng dẫn tạo CV chuyên nghiệp gây ấn tượng nhà tuyển dụng

Cách làm CV xin việc chuyên nghiệp gây ấn tượng nhà tuyển dụng là một điểm cộng rất lớn, dễ dàng giúp cho bạn tăng khả năng trúng tuyển hơn so với các ứng viên khác.

Trong xã hội hiện nay, michaelgertner.com muốn nói rằng tất cả các ngành nghề khi đi xin việc đều cần phải có những giấy tờ liên quan cần thiết như chứng minh nhân dân photo, ảnh thẻ, các loại hồ sơ liên quan và đặc biệt là làm cv xin việc. Một CV gây ấn tượng cũng là một ưu thế để bạn có thể lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng và có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Tìm hiểu cách làm cv ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

CV là gì?

Làm cv xin việc
Làm cv xin việc

CV là một từ viết tắt của Curriculum Vitae, bạn có thể hiểu đơn giản và tóm tắt nhất CV là một bộ hồ sơ xin việc bao gồm những thông tin cá nhân như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, số cccd, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, sở thích, biết kỹ năng tiếng anh giao tiếp cũng là điểm mạnh của bạn, điểm yếu…

Đây là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn. Hiện nay, thay vì sử dụng CV cứng thì hầu như các nhà tuyển dụng đã chuyển sang CV mềm trên máy tính để tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn.

Một số vai trò của CV khi đi ứng tuyển

Đối với nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng
Nhà tuyển dụng

Đối với nhà tuyển dụng CV đóng vai trò cung cấp thông tin cơ bản về ứng viên. Ở một vị trí ứng tuyển sẽ có rất nhiều ứng viên gửi cv đến xin việc. Lúc này, CV sẽ đóng vai trò cung cấp thông tin để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc và sàng lọc, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như hiệu quả làm việc.

Đối với ứng viên

Đối với ứng viên, CV sẽ đóng vai trò là người “quảng bá” cá nhân về kinh nghiệm làm việc, thông tin cá nhân, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích..từ đó sẽ gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng giúp mình được tăng cơ hội trúng tuyển hơn.

Một số cách làm cv xin việc chuyên nghiệp

CV chuyên nghiệp
CV chuyên nghiệp

Thông tin cá nhân trong CV

Do tính chất của CV chỉ là một hồ sơ xin việc tóm tắt, chính vì thế mà bạn không nên viết quá dài dòng, lang mang mà chỉ nên viết những thông tin cần thiết, chính xác nhất.

Chỉ cần tóm tắt các thông tin như, tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại là đủ.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu dài và ngắn hạn
Mục tiêu dài và ngắn hạn

Mục tiêu nghề nghiệp là bạn có dự định, mục tiêu gì khi làm với công ty họ và bao gồm mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.

Bạn chỉ cần tóm tắt lại mục tiêu dài và ngắn hạn khi được vào làm công ty của họ. 

Nhưng cũng đừng đặt mục tiêu quá cao, hãy đặt mục tiêu vừa tầm và sức của mình.

Kinh nghiệm làm việc

Phần này để bạn phổ cập về những nơi bạn đã từng cống hiến và thời gian là bao lâu từ trước đến nay.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hãy trau dồi kỹ năng mềm và cũng đừng quá lo lắng, bạn hãy kể những nơi bạn đã làm thêm trong lúc còn đi học. Những công việc này bạn đã trải qua những gian nan và học hỏi được những điều gì, có khả năng đáp ứng được nhu cầu cho công việc mà bạn đang ứng tuyển, từ đó sẽ gây thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Điểm mạnh và điểm yếu

Khi làm cv xin việc, bạn đừng ngần ngại mà hãy trung thực kể về những điểm mạnh, điểm yếu của bạn thân mình, không chỉ trung thực trên cv mà hãy trung thực trong vòng phỏng vấn. 

Mỗi người đều sẽ có một điểm yếu khác nhau nhưng biết cách để khắc phục điểm yếu đó bạn sẽ thành công

Điểm mạnh và điểm yếu
Điểm mạnh và điểm yếu

Chứng chỉ, giải thưởng (nếu có)

Đây là một lợi thế rất lớn khi làm cv xin việc, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển cao hơn.

Trong quá trình học tập bạn đạt được những thành tựu hay giải thưởng bạn hãy đưa vào trong cv của bạn và khi đến phỏng vấn bạn hãy đưa ra những giấy tờ hay file chứng minh rằng mình đã đạt được những thành tụ đó.

Qua chuyên mục khóa học – michaelgertner mong rằng đã đem đến những kiến thức cũng như cách làm cv xin việc hiệu quả, giúp bạn tăng tỉ lệ thành công cho việc ứng tuyển của bạn. Chúc bạn thành công!

Post Comment