Hướng dẫn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1

Bạn đang chuẩn bị thi bằng lái xe máy A1, bạn cảm thấy lo sợ phần thi thực hành. Bấm xem ngay hướng dẫn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 cực chuẩn!

Trong tất cả các loại bằng lái xe, bằng lái xe A1 là loại bằng phổ biến nhất. Cũng giống như những loại bằng khác, bằng lái xe máy A1 sẽ có cả phần thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, phần thi thực hành vẫn luôn là nỗi lo sợ đôi với rất nhiều người. 

Xem thêm:

Vậy làm sao để phần thi thực hành đạt được điểm tối đa? Các bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Nội dung thi thực hành bằng lái xe A1

Nội dung thi thực hành bằng lái xe A1
Nội dung thi thực hành bằng lái xe A1

Những ai lần đầu thi bằng lái xe A1 chắc chắn sẽ đều thắc mắc về nội dung thi thực hành bằng lái A1 như thế nào?  Nội dung phần thi thi thực hành bằng lái sẽ có 4 bài thi quan trọng gồm: Bài thi chạy vòng số 8, bài thi chạy đường ziczac, bài thi chạy đường gồ ghề và đường thắng.

Mỗi học viên sẽ có tổng số điểm là 100 điểm tính từ vạch xuất phát, với mỗi lỗi chống chân sẽ bị trừ đi 5 điểm, nếu bị ngã, đi sai hình hoặc xe bị tắt máy sẽ bị trừ 25 điểm. Khi kết thúc phần thi thực hành này, các học viên cần đạt 80/100 điểm mới được coi là đã thi đạt phần thi thực hành.

Lưu ý khi thi thực hành bằng A1

Lưu ý khi thi thực hành bằng A1
Lưu ý khi thi thực hành bằng A1

Khác với trước đây, ngày nay việc chấm thi thực hành tự động với con chip được gắn thường rất nhạy trong việc phát hiện ra lỗi sai dù là nhỏ nhất. Do đó, so với việc quan sát bằng mắt thì cách mới này số người trượt có tỷ lệ cao hơn. Nếu muốn qua được phần thi này một cách dễ dàng, các bạn cần phải chủ động tìm hiểu và học hỏi trước.

Xem thêm: Trung tâm thi bằng lái xe mô tô A2 giá rẻ tại TPHCM

Thông trường, trong phần thi thực hành tất cả mọi thí sinh sẽ đều phải chạy xe của trung tâm mà mình đã đăng ký. Trong đó, loại xe phổ biến nhất vẫn là Wave RS hoặc RSX,..Xe được nổ sẵn và được giữ ở mức ổn định, do đó thí sinh sẽ chỉ việc lên và đi. Ngoài việc nắm cho mình hướng dẫn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 mà chúng tôi chia sẻ, đến ngày thi chính thức, các bạn nên đến sớm là tập luyện một vài vòng với chiếc xe này cho quen.

Cách thi thực hành bằng A1

Cách thi thực hành bằng A1
Cách thi thực hành bằng A1

Khi thi bằng lái xe máy A1, có rất nhiều người vượt qua phàn thi thực hành rất nhanh chóng và đơn giản, tuy nhiên cũng không ít trường hợp thi rất nhiều lần những vẫn rơi vào tình trạng “trượt”.

Nguyên nhân chủ yếu là do không có thời gian luyện tập, cùng với đó là tâm lý lo lắng, hồi hộp khi phải thực hiện bài thi trước mặt nhiều người. Do đó, để tránh trường hợp này các bạn hãy tham khảo hướng dẫn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 với cách để vượt qua 4 bài thi mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Mẹo thi vòng số 8

Khi chạy vòng số 8 các bạn tốt nhất hãy chạy số 3 để không bị giật trong quá trình di chuyển, hãy cố gắng điều chỉnh với tốc độ không quá chậm mà cũng không quá nhanh để dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh tay lái. Sau đây sẽ là hướng dẫn hướng đi cụ thể cho bạn:

Đi từ mép bên trái, bánh xe sau sẽ tránh được tình trạng đè lên vạch

Đi từ mép bên phải, bánh trước của xe máy sẽ điều chỉnh được nhưng bánh sau sẽ bị đè lên vạch.

Khi ra khỏi vòng số 8, các bạn nên cho ra từ mép ngoài bên trái, nếu không làm như vật thì bánh sau cũng rất dễ đè lên vạch.

Ngoài ra, trong lúc chờ đợi đến lượt mình thi sát hạch phần thi thực hành bằng lái xe A1, các bạn cũng nên chú ý quan sát và rút kinh nghiệm từ những người đã thi trước.

Phần thi đường thẳng

Sau khi đã chạy xong vòng số 8, các bạn sẽ phải tiếp tục chạy theo các vạch đường, đầu tiên là vạch đường thẳng. Ở phần thi này, hãy nhớ giữ đều ga ở số 3, vận tốc không nên vượt quá 30km/h. Rất ít người mắc lỗi ở vạch đường này vì nó khá đơn giản.

Phần thi đường ziczac

Hướng dẫn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 không thể bỏ qua phần thi đường ziczac, đây cung đường tiếp theo mà các bạn cần phải vượt qua. Bạn hãy điều chỉnh tay lái tránh các thanh cản trên đường. Phần đường này các bạn cũng nên di chuyển thật cẩn thận, bởi thì cần lệch tay lái một chút cũng dễ dẫn đến nghiêng và đổ xe.

Phần thi đường gồ ghề

Vạch cuối cùng mà các bạn cần vượt qua chính là đường gồ ghề, ở phần thi này các bạn cũng nên giữ tốc độ ổn định, không nên vượt quá 20km/h. Trên cung đường nhấp nhô này các bạn cần giữ vững tay lái, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy chắc chắn hơn trong quá trình di chuyển.

Lời kết

Chắc hẳn, với những hướng dẫn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 mà chúng tôi chia sẻ trong bài, các bạn cũng đã nắm được cho mình những bí quyết thi thực hành làm sao để đem về cho mình kết quả cao nhất. Hy vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp tất cả các bạn vượt qua bài thi thực hành một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy A1 sắp tới!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment