Hướng dẫn kỹ thuật lái xe qua hàng đinh đúng chuẩn

Bài thi sát hạch lái xe qua hàng đinh là một trong những phần thi khó khăn. Bấm xem ngay hướng dẫn kỹ thuật lái xe qua hàng đinh đúng chuẩn!

Trong bài thi sát hạch bằng lái xe B2 và B1, bài thi lái xe qua hàng đinh luôn là nỗi lo sợ đối với nhiều người, bởi nó là một trong những phần thi vô cùng khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, các bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn kỹ thuật lái xe qua hàng đinh đúng chuẩn mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để vượt qua bài thi sa hình này một cách dễ dàng

Các lỗi kỹ thuật lái xe qua hàng đinh

Các lỗi kỹ thuật lái xe qua hàng đinh
Các lỗi kỹ thuật lái xe qua hàng đinh

Trước khi đến với hướng dẫn kỹ thuật lái xe qua hàng đinh đúng chuẩn, chúng ta sẽ cùng phân tích một số lỗi thường gặp ngay sau đây, để từ đó rút ra kinh nghiệm tránh mắc lỗi và bị trừ quá nhiều điểm khi thực hiện phần thi vô cùng khó khăn này.

No1: Lỗi chèn lên vạch

Đây là một trong những lối vô cùng phổ biến của các học viên khi thực hiện bài thi. Nếu để bánh xe chèn vào đường giới hạn ống khí, đối với mỗi lần chèn tương ứng các học viên sẽ bị trừ đi 5 điểm.

Xem thêm:

Đồng thời, nếu để bánh xe chèn vào ống khí mỗi lần quá 5 giây, thì đều bị trừ đi 5 điểm. Do đó, tất cả học viên cần chú ý lỗi chèn lên vạch để không mất điểm.

No2: Lỗi chết máy

Khi tham gia thi sát hạch bài thi kỹ thuật lái xe qua hàng đinh, các ứng viên cần lưu ý không để cho xe bị chết máy nếu không muốn bị trừ điểm. Bởi mỗi lần chết máy đều sẽ bị trừ đi 5 điểm.

No3: Lỗi thời gian thi

Nếu thời gian thực hiện bài thi quá 2 phút sẽ bị trừ đi 5 điểm. Trong khi thực hiện bài thi sa hình về kỹ thuật lái xe qua hàng đinh, nếu quá quy định về thời gian cho phép, cứ 3 giây đều bị trừ đi 1 điểm.

No4: Lỗi tốc độ

Nếu các ứng viên để cho tốc độ động cơ chạy quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần như vậy sẽ bị trừ 5 điểm. Đồng thời, nếu xe chạy quá tốc độ mà Bộ Giao Thông Vận Tải đã quy định cho học viên lái xe thì cứ 3 giây đều sẽ bị trừ 1 điểm.

No5: Lỗi sai hình

Đây là một trong  những lỗi vô cùng nguy hiểm, các học viên sẽ bị tước quyền thi ngay lập tức nếu lái xe không đúng với hình hạng. Ngoài đi không đúng phần đường tham gia thi sát hạch thì học viên lái xe lên vỉa hè cũng bị tước quyền thi.

No 6: Lỗi không qua vùng giới hạn

Học viên cũng sẽ bị tước quyền thi nếu bánh xe trước và bánh xe sau bên phía lái phụ không qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe. Do đó, hãy chú ý để không mắc phải lỗi này.

No7: Lỗi xử lý tình huống

Các bạn cần tập xử lý tình huống sao cho đúng, bởi khi thi tham gia thi sát hạch nếu không biết cách xử lý tình huống đúng và cách xử lý gây tai nạn thì cũng bị tước quyền thi ngay lập tức.

Chia sẻ kinh nghiệm khi thi lái xe qua hàng đinh

Chia sẻ kinh nghiệm khi thi lái xe qua hàng đinh
Chia sẻ kinh nghiệm khi thi lái xe qua hàng đinh

Sau khi đã nắm được các lỗi hay mắc phải, tiếp theo đây các bạn hãy “bỏ túi” ngay cho mình hướng dẫn kỹ thuật lái xe qua hàng đinh đúng chuẩn mà chúng tôi chia sẻ để đem lại cho mình kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Xem thêm: Trường dạy lái xe số tự động uy tín

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Khi lái xe, các học viên bắt buộc phải để cho bánh xe trước và banh xe sau bên phía phụ lái qua vùng của hình vệt bánh xe.
  • Bước 2: Yêu cầu lái xe qua đường hẹp vuông góc trong vùng giới hạn của bài thi trên sân.
  • Bước 3: Ứng viên lái xe qua vạch kết thúc và tiến hành bài thi tiếp theo.

Kinh nghiệm lái xe qua hình vệt bánh xe

Đường thi sẽ có chiều rộng khoảng 30 – 35cm, yêu cầu học viên phải di chuyển qua  mà không chèn lên vạch. Trong cả bài thi, đòi hỏi học viên phải hết sức bình tĩnh và cẩn thận để không đè lên vạch.

Với hướng dẫn kỹ thuật lái xe qua hàng đinh đúng chuẩn, nếu muốn cho hai bánh xe đều lọt qua trong phần thi này thì người lái khi đến đoạn sẽ vào hàng đinh phải hãy đánh lái muộn một chút, không nên vội vã mà đánh lái quá nhanh.

Đồng thời, trong quá trình đánh lái vào hàng đinh, các học viên hãy vừa lái xe vừa quan sát gương chiếu hậu chú ý bánh xe phía sau. Làm sao để vượt qua thật khéo léo cho cả 2 bánh xe khi áp vào đường không bị chạm vào mép hàng đinh.

Chú ý quan sát thời gian thi

Hướng dẫn ôn tập bài thi qua vệt bánh xe

Khi tham gia phần thi này, các học viên hãy chú ý quan sát thời gian thi. Bởi bài thi sẽ phải đảm bảo thực hiện xong trong thời gian là 2 phút. Do dó, học viên cần đánh lái từ từ không quá nhanh nhưng cũng không nên quá chậm tránh ảnh hưởng đến thời gian của các ứng viên khác.

Lời kết

Lái xe qua hàng đinh là một trong những bài thi vô cùng khó khăn. Hy vọng với hướng dẫn kỹ thuật lái xe qua hàng đinh đúng chuẩn mà chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình tham gia bài thi sa hình này. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sát hạch sắp tới!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment