Hướng dẫn chơi boxing cơ bản cho người mới bắt đầu

Boxing là một bộ môn thể thao đối kháng tuy đơn giản nhưng lại khó học, cùng với những bài tập có cường độ cao và những trận thi đấu quyết liệt. Các bạn muốn tập boxing nhưng không biết tập như thế nào? Không muốn phải chi trả những khoản phí tại trung tâm để học thì.

Bài viết này, Michael H. Gertner sẽ hướng dẫn đến cho các bạn cách có thể học boxing cơ bản tại nhà dành cho người mới bắt đầu học. Mong rằng các bạn có thể biết cách boxing cơ bản qua bài viết dưới đây nhé.

Boxing là gì?

Boxing là gì?
Boxing là gì?

Đây là một bộ môn có hình thức thi đấu đối kháng có xuất xứ từ phương Tây, quyền anh trong tiếng Anh chính là Boxing. Là một môn thể thao cạnh tranh cao được cả nam nữ đều yêu thích. Những kỹ thuật trong boxing tuy đơn giản nhưng lại không dễ né, những đòn đánh của bộ môn này gồm đấm thẳng, đấm móc và đấm vòng.

Chủ yếu boxing người ta sẽ sử dụng hầu hết là tay nên boxing rất nổi tiếng với những đòn knock out tuyệt đẹp. Chỉ cần sơ hở là đối thủ có thể hạ gục bạn chỉ trong 1 đòn. Boxing là sự kết hợp giữa thể chất và tinh thần giúp cho bạn có thể cải thiện được sức khỏe và độ nhạy bén của các giác quan.

Lợi ích khi tập boxing?

Lợi ích khi tập boxing
Lợi ích khi tập boxing

Điều đầu tiên về lợi ích của boxing là nó giúp bạn có thể giảm hàm lượng lớn calo. Do bạn phải di chuyển và vận động thường xuyên nên việc đốt mỡ bụng diễn ra rất nhanh chóng. Ngoài ra thì khi tập boxing còn giúp bạn có thể tăng được thể chất và độ nhạy bén của các giác quan. Boxing cũng giúp bạn giảm stress rất hiệu quả.

Hướng dẫn tập boxing

Hướng dẫn tập boxing
Hướng dẫn tập boxing

Hãy thử đấm bốc bóng đây là một kỹ thuật đấm vào không trung, hãy thử việc tung những cú đấm với các kiểu khác nhau mà bạn biết, sau đó hãy kết hợp những kiểu đấm đó lại và di chuyển xung quanh là các bạn có thể tạo nên một combo cho riêng mình. Cứ thế các bạn cứ lặp đi lặp lại các động tác đó và tư vấn các video trên youtube để có thể cải thiện những tư thế của mình.

Cách chơi boxing cơ bản

Luyện tập cho tay

Luyện tập cho tay
Luyện tập cho tay

Muốn đạt được kỹ thuật đấm tốt và hiệu quả, các bạn phải truyền lực vào trong nắm đấm. Bạn cũng cần tăng cường tốc độ và sức bền của bản thân nhưng kỹ thuật mới là yếu tố cần thiết để cải thiện được bản thân. Hãy sử dụng các đòn khuỷu tay, duy trì tư thế thẳng vững chắc. Đừng duy chuyển khi không cần thiết, đừng cố gắn siết 2 bàn tay sẽ làm bạn mệt nhanh hơn.

Luyện tập di chuyển

Luyện tập di chuyển
Luyện tập di chuyển

Chú ý di chuyển linh hoạt và thông minh, các bạn hãy tập có cơ chân mình thật săn chắc và linh hoạt để có thể di chuyển liên tục nhiều giờ trên sân. Di chuyển nhanh những vẫn phải giữ đúng trọng tâm. Sẽ giúp tăng sự tập trung và linh hoạt của bạn, sau đó hãy tung vài đòn đánh xong lùi lại để tạo phản xạ.

Đấm chậm đúng kỹ thuật

Đấm chậm đúng kỹ thuật
Đấm chậm đúng kỹ thuật

Hãy từ từ đấm thẳng tay và tay kia vẫn luôn luôn che để đỡ những đòn đánh từ đối thủ. Việc này có thể tránh cho đối phương có thể thực hiện các đòn móc hàm ở cự ly gần. Dùng tay từ từ di chuyển để gạt những đòn đấm thẳng của đối thủ cứ như thế chúng ta cứ lặp đi lặp lại những động tác để giúp tăng cường cơ thể.

Như vậy là những kiến thức trên đã hướng dẫn cho các bạn biết cách chơi boxing hiệu quả cho người mới lần đầu tiếp xúc với bộ môn này. Hy vọng rằng thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện tập để nâng cao khả năng boxing của bạn. Chúc các bạn luyện tập thành công!

Post Comment