Hướng dẫn cách tạo thanh tìm kiếm trong WordPress

Thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm thấy những thứ họ cần mà không cần phải lướt qua từng trang một.Tại sao mình cần thêm thanh tìm kiếm vào menu WordPress của mình?

Thông qua chuyên mục Kiến thức, Michael Getner sẽ chia sẻ đến các bạn những hướng dẫn để tạo nên một tìm kiếm trong WordPress.

Cách tạo thanh tìm kiếm trong WordPress

Nếu bạn thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng ở trên cùng. Thanh tìm kiếm xuất hiện trên mọi trang hiển thị menu. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi nội dung trên trang web của mình. Có  nhiều plugin tìm kiếm  bạn có thể sử dụng để thêm thanh tìm kiếm vào trang web của mình. Hãy xem cách thêm thanh tìm kiếm vào menu WordPress của bạn.  

Thêm thanh tìm kiếm vào menu WordPress 

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin -> Add Search to Menu plugin. 

Add Search to Menu plugin
Add Search to Menu plugin

Sau khi được bật, bạn sẽ cần đi tới Cài đặt của quản trị viên WordPress của mình >> Thêm Tìm kiếm vào Menu để định cấu hình thanh tìm kiếm trong menu.  

Trên trang này, bạn cần chọn menu mà bạn muốn thêm thanh tìm kiếm. Danh sách các menu (menu chính và menu liên kết xã hội) thuộc về mẫu WordPress. Khi thay đổi một mẫu  trang web. Danh sách  được cập nhật tự động với các menu có sẵn trong mẫu. 

menu chính và menu liên kết xã hội
menu chính và menu liên kết xã hội

Khi được chọn, một thanh tìm kiếm sẽ được thêm vào menu điều hướng. Bạn có thể quản lý các loại bài đăng tìm kiếm, kiểu, tiêu đề menu, màn hình tìm kiếm trên thiết bị di động và hơn thế nữa. Các cài đặt này cũng  giúp kiểm soát kết quả tìm kiếm của người dùng. Sau đó, bạn có thể truy cập trang web và hiển thị thanh tìm kiếm trong menu WordPress.  

Thanh tìm kiếm sẽ được thêm vào menu điều hướng.
Thanh tìm kiếm sẽ được thêm vào menu điều hướng.

Bạn cũng có thể thêm thanh tìm kiếm vào tất cả các menu khác trên trang web của mình. 

Chỉ cần chọn menu từ cài đặt plugin hiển thị biểu mẫu tìm kiếm. Hy vọng rằng bài viết này của Michael Gertner sẽ giúp bạn biết cách thêm thanh tìm kiếm vào menu WordPress của mình. Chúc các bạn luôn gặp may mắn!

Post Comment