Hướng dẫn cách quay Tik Tok trên điện thoại có video đẹp nhất

Ngày nay trào lưu tik tok đang trở thành một trong những ứng dụng gây nghiện nhất hiện tại. Với hơn 3 tỷ lượt tải trên khắp toàn thế giới, vì thế mà hiện nay tik tok là một trong những ứng dụng hàng đầu. Là nơi truyền cảm hứng và những ý tưởng sáng tạo nhằm đem lại niềm vui cho người xem.

Bài viết hôm nay, Michael H. Gertner sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách giúp bạn quay tik tok trên điện thoại để cho ra những video độc đáo, chất lượng và đẹp nhất. Bây giờ, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tik tok là gì?

Tik tok là gì?
Tik tok là gì?

Tik tok là một mạng xã hội giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh video và quay clip ngắn cùng với một đoạn âm thanh với một số hiệu ứng được tích hợp có trong ứng dụng. Sau đó chia sẻ với những người dùng khác những ý tưởng sáng tạo của bản thân. Và mỗi video chỉ có thời lượng 15s cao nhất cũng chỉ có 3 phút nhằm tạo sự đa dụng cho ứng dụng.

Không đơn giản là chúng ta chỉ cần chèn nhạc, mà còn được sử dụng nhiều hiệu ứng cho người dùng chỉnh sửa video theo sở thích của bản thân để tạo ra sự độc đáo và sáng tạo. Ứng dụng đặc biệt có khả năng đồng bộ hóa với những video mà bạn xem, ứng dụng sẽ lọc cho bạn những video phù hợp sở thích của bạn. 

Quay video tik tok cơ bản

Quay tik tok cơ bản
Quay tik tok cơ bản

Bước 1: Các bạn nhấn vào dấu cộng bên dưới giao diện Tik tok để vào phần quay video

Bước 2: Sau đó có mục hình ảnh các bạn chọn vào để thêm video của mình

Bước 3: Để video lồng vào nhạc trong ứng dụng để tạo thêm sắc màu cho video sinh động

Bước 4:Chèn hiệu ứng để  tạo ra các chuyển động để tạo điểm nhấn cho video của bạn.

Bước 5: Nhấn vào public để đăng video.

Hướng dẫn quay video tik tok đẹp

Chọn nhạc trong tik tok

Chọn nhạc trong tik tok
Chọn nhạc trong tik tok

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Tik Tok lên, nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên dưới của màn hình ứng dụng Tik Tok để có thể bắt đầu quay video. Màn hình lúc này sẽ chuyển sang giao diện quay phim để cho người có thể tùy chỉnh một số hiệu ứng và lồng nhạc.

Bước 2: Các bạn nhấn vào Thêm âm thanh > Chọn nhạc mà các bạn muốn sử dụng trong video của mình(Hãy sử dụng thanh tìm kiếm để tìm nhạc dễ hơn nhé) > Nhấn chọn nhạc sẽ hiện ra cho các bạn dấu tick bên phải màn hình để chọn quay video với âm thanh này.

Bước 3: Chọn các móc thời gian để bắt đầu quay bằng cách nhấn vào biểu tượng Cắt bên phải màn hình > Kéo thanh bài hát qua bên phải cho đến đoạn mà bạn mong muốn bắt đầu. Ứng dụng sẽ hiển thị thời gian bạn sẽ bắt đầu quay, nhớ ấn vào nút tick để lưu thay đổi.

Một số hiệu ứng khác:

Một số những hiệu ứng
Một số những hiệu ứng

Hiệu ứng tốc độ: Giúp tăng tốc video, bạn có thể tăng tốc video chậm hay nhanh trong từng đoạn clip của bạn.

Bộ lọc màu: Chọn vào bộ lọc để thay đổi sắc tố trong video sao cho phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Hiệu ứng làm đẹp: đây là hiệu ứng không thể thiếu với bất kì bạn nữ nào, những tùy chỉnh này sẽ giúp các bạn trang điểm, làm mịn da, làm thon gọn mặt ,làm to mắt và tăng độ sáng cho làn da.

Hẹn giờ: Bạn có thể đạt giới hạn thời gian bạn muốn quay video. Nếu nhạc các bạn chọn quá 15s thì video sẽ tự động dừng và giao diện màn hình sẽ chuyển về phần chỉnh sửa video.

Bắt đầu nhấn quay

Nhấn quay tik tok
Nhấn quay tik tok

Chọn vị trí đặt điện thoại sau đó hướng điện thoại về đối tượng bạn cần quay. Bạn thể tự nhấn Lật để quay màn hình về phía bản thân để quay. Thực hiện việc quay video. Nếu đang quay giữa chừng bạn muốn dừng có thể nhấn trực tiếp vào hình vuông bên dưới màn hình để dừng hành động quay lại. Và thêm phần cắt mà bạn chuẩn bị vào giữa video để chỉnh sửa.

Chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video
Chỉnh sửa video

Chọn bài hát phù hợp cho video hoặc bạn cũng có thể đổi bài khác nếu cảm thấy bài hát trước đó chọn không phù hợp với video. Điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với tốc độ của đối tượng trong video hay điều chỉnh âm lượng để cho bài hát nhỏ lại.

Thêm một số hiệu ứng từ bộ lọc giúp thay đổi sắc thái của video, nhấn vào bộ lọc xem trước những màu sắc. Nhấn vào màn hình video để thoát trình đơn bộ lọc và sử dụng bộ lọc của hiện tại. Thêm nhãn dán cho hình ảnh giúp làm nổi bật video. Bạn cũng có thể xóa nhãn đi bằng cách nhấn dấu X hoặc kéo nhãn vào thùng rác.

Upload video lên Tik tok

Upload video lên tik tok
Upload video lên tik tok

Thêm mô tả và một số hashtag hay video này bạn muốn gửi đến ai đó thì có thể thêm @ tên người dùng để gắn thẻ họ. Thay ảnh bìa mặc định giúp thu hút người xem hơn. Thay đổi một số cài đặt để công khai video hay chỉ bạn bè và người follow được thấy hoặc cũng có thể để riêng tư nếu bạn chưa sẵn sàng cho video đó.

Một số những khóa học mà chúng tôi nghĩ bạn sẽ quan tâm như: Khóa học giao tiếp tiếng anh. Hay những bạn muốn đi du học Hàn cũng có thể xem qua cách giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhé. 

Như vậy là những kiến thức trên đã thông tin hướng dẫn cho các bạn cách làm thế nào để có thể quay video Tik Tok một cách đẹp nhất. Hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích được cho các bạn muốn trở thành một Tiktoker chuyên nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công!

Post Comment