Học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền

Bạn muốn thi bằng lái xe hạng B2, bạn đang thắc mắc không biết học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền, có đắt hay không? Bấm xem ngay!

Bằng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe phổ biến hiện nay, có được bằng lái xe hạng này thì có thể điều khiển nhiều loại xe ô tô khác nhau. Do đó, không ít học viên có nhu cầu đăng ký sát hạch bằng lái xe hạng B2.

Xem thêm:

Tuy nhiên, từ đó cũng rất nhiều người đặt ra câu hỏi học phí học bằng lái xe b2 giá bao nhiêu tiền? Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền?

Học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền?
Học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền?

Từ lúc nộp hồ sơ cho đến thời điểm thi sát hạch, các ứng viên sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Tuy rằng, học phí sẽ còn phụ thuộc vào giá và chất lượng của mỗi trung tâm, nhưng thường sẽ bao gồm các mức phí cụ thể như sau:

 • Chi phí hồ sơ đăng ký học, photo CMND,chụp ảnh và in thẻ là khoảng: 100.000vnđ
 • Phí khám sức khỏe để thi bằng lái xe B2 sẽ khoảng 250.000 – 800.000vnđ tùy từng bệnh viện.
 • Chi phí gửi hồ sơ lên sở GTVT để đề nghị sát hạch và cấp GPLX hạng B2 sẽ khoảng từ 6 cho đến 8 triệu. (phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, thi sát hạch và lệ phí cấp bằng)
 • Lệ phí tài liệu và học thuyết, sách đĩa câu hỏi trắc nghiệm sẽ khoảng 100.000vnđ
 • Phí học lý thuyết bằng lái xe B2 sẽ dao động từ 200.000-500.000vnđ
 • Học phí học thực hành và xăng xe. Học thực hành đối với khóa học bằng lái xe b2 là 15 giờ học, trung bình mỗi giờ học sẽ có giá khoảng 200.000vnđ, đã bao gồm bãi tập, xăng xe và lương giáo viên,..
 • Chi phí bãi tập sa hình khoảng 30.000vnđ – 40.000vnđ
 • Chi phí xe cảm ứng thông thường sẽ rơi vào khoảng 450.000 – 500.000vnđ/giờ
 • Lệ phí thi tốt nghiệp là 200.000vnđ, đã bao gồm trong chi phí hồ sơ báo cáo sở GTVT
 • Phí thi sát hạch: 450.000vnđ, phí này đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở GTVT
 • Phí cấp giấy phép lái xe dạng thẻ PET và ghép bằng PET là 135.000vnđ, đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở GTVT.

Bên trên là tất cả các chi phí phải nộp ngay khi các học viên làm hồ sơ để các trung tâm đào tại bằng lái xe hoàn tất mọi thủ tục đăng ký khóa thi trên sở GTVT và sở LĐTB và Xã hội. Thông thường thì mức phí sẽ dao động trong khoảng từ 11.6 cho đến 12.7 triệu. cấp tốc

Xem thêm: Học phí bằng lái xe ô tô số tự động B1 tại TPHCM

Mức phí học bằng B2 tại các trung tâm ở TPHCM

Nếu bạn đang ở Tp.HCM chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhập mức phí học bằng lái xe B2 tại một số trung tâm tiêu biểu tại TP.HCM như sau:

 • Trung tâm đào tạo lái xe PN có mức học phí là: 14.000.000 vnđ/ khoá
 • Trường dạy lái xe Bách Việt có mức học phí là: 16.500.000 vnđ/ khoá
 • Trường dạy lái xe Đồng Tiến có mức học phí là: 14.500.000 vnđ/khoá
 • Trường cao đẳng nghề số 7 có mức học phí là: 16.925.000 vnđ/khoá
 • Trường dạy lái xe Thế Giới có mức học phí là 16.000.000 vnđ/khoá
 • Trường dạy lái xe Hoàng Gia có mức học phí là 15.000.000 vnđ/khoá

Các nhân tố ảnh hưởng giá tiền học bằng B2

Các nhân tố ảnh hưởng giá tiền học bằng B2
Các nhân tố ảnh hưởng giá tiền học bằng B2

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền? Để học bằng lái xe B2 các học viên sẽ cần phải chi trả rất nhiều loại chi phí khác nhau. Đặc biệt là có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến giá tiền học bằng B2. Cụ thể như sau:

Học phí đã chọn gói hay chưa?

Học phí đã chọn gói hay chưa?
Học phí đã chọn gói hay chưa?

Như đã biết thì bằng lái xe b2 sẽ gồm có rất nhiều loại chi phí. Do đó, theo thường lệ học phí bằng lái xe trọn gói hay chưa trọn gói sẽ phụ thuộc từ phía trung tâm. Có những nơi sẽ chỉ báo giá một nửa so với những địa điểm khác.Như vậy sẽ chỉ có thể là những trung tâm không uy tín hoặc chưa đưa ra các mức phí phát sinh khác.

Địa chỉ dạy học

Đây chính là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền. Đơn giản bởi vì mỗi trung tâm dạy học khác nhau sẽ báo giá không giống nhau. Tuỳ vào từng địa chỉ mà họ sẽ đưa ra mức giá phù hợp. Đặc biệt mức giá này sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện trung tâm cũng như chất lượng giảng dạy ra sao.

Mức độ cạnh tranh

Mức độ cạnh tranh luôn có sự ảnh hưởng đến mặt bằng giá chung. Đối với thị trường cung cấp bằng lái xe cũng vậy. Cụ thể, nếu bạn đăng ký học bằng lái xe B2 ở những địa điểm có ít trung tâm giảng dạy thì học phí sẽ cao hơn. Còn ở những nơi có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học sẽ thấp hơn.

Lời kết

Chắc hẳn, thông qua bài  viết này các bạn cũng đã có được câu trả lời cho câu hỏi học phí học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tiền? Hy vọng, với những gì mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ lựa chọn được một địa điểm học bằng lái xe với mức chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment