Học bằng lái xe hạng C| Khóa học cấp tốc, lấy bằng nhanh

Khóa học bằng lái xe hạng C cấp tốc, lấy bằng nhanh tại Trung tâm Đào tạo lái xe PN dành cho những học viên bận rộn, không có nhiều thời gian hoặc cho những ai đang muốn có bằng sớm để xin việc, đi công tác…

Để cho học viên nắm rõ hơn về việc học lái xe bằng C, Trung tâm Đào tạo lái xe PN xin giải thích rõ hơn về nội dung khóa học cũng như cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi bằng lái hạng C ngay sau đây.

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C là gì?
Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C là một chứng chỉ được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho tài xế lái xe vận tải có trọng lượng lớn. Theo Điều 16 Khoản 8 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có nêu rõ người được cấp bằng hạng C sẽ được điều khiển những phương tiện sau đây:

  • Các loại xe được quy định cho giấy phép hạng B1 và B2;
  • Ô tô tải (bao gồm ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải từ 3500kg trở lên;
  • Máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải từ 3500kg trở lên;

Bằng lái xe hạng C có thời hạn là 5 năm. Hết thời hạn sử dụng, tài xế có thể làm hồ sơ xin gia hạn. Vì vậy trước khi đăng ký, học viên nên tìm hiểu trước về những thông tin liên quan đến học lái xe ô tô bằng C để có quyết định lựa chọn loại Giấy phép lái xe phù hợp nhất với công việc của mình.

Nội dung khóa học bằng lái xe hạng C

Nội dung khóa học bằng lái xe hạng C
Nội dung khóa học bằng lái xe hạng C

Học lý thuyết

Trong bộ đề lý thuyết, học viên phải ôn tập 600 câu với nội dung liên quan đến kiến thức giao thông đường bộ. Đặc biệt cần chú ý có 60 câu hỏi điểm liệt, nếu sai một câu thì có thể đánh rớt và thi lại.

Xem thêm: 

Để giúp học viên nắm chắc được kiến thức chứ không phải đơn thuần là học thuộc, Trung tâm Đào tạo lái xe sẽ tổ chức 4 buổi học trực tiếp trên lớp. Nếu vẫn còn chưa rõ thì học viên có thể quay lại ôn tập miễn phí vào những ngày cuối tuần.

Giáo viên trên lớp sẽ hướng dẫn một số mẹo để ghi nhớ kiến thức, giúp học viên có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi lý thuyết. Các tài liệu ôn tập sẽ được phát miễn phí, học viên có thể ôn tại nhà.

Học thực hành

Sau khi nắm được những thao tác trên xe, học viên sẽ học thực hành xe, phương tiện tập luyện là xe tải. Học viên sẽ được ôn tập trực tiếp nội dung thi của bài sát hạch lấy bằng.

Các học viên sẽ được hướng dẫn và làm quen các bộ phận của xe, tập luyện lái bẻ vô lăng để thao tác trên xe một cách thuần thục. Sau đó sẽ luyện tập thi sát hạch 11 bài sa hình, cuối cùng sẽ tập lái xe trên đường trường.

Tất cả quá trình học từ lý thuyết đến thực hành đều có giáo viên hướng dẫn chi tiết, ngoài ra còn cung cấp một số những tình huống thực tế để học viên có thêm kinh nghiệm khi tham gia lái xe.

Thời gian học

Để chắc chắn học viên ra trường có đủ trình độ và kỹ năng hành nghề vận tải, quá trình học bằng lái hạng C sẽ kéo dài từ 6 – 9 tháng, trong đó có 168 giờ học lý thuyết, 752 giờ học thực hành.

Hồ sơ đăng ký học bằng hạng C

Hồ sơ đăng ký học bằng hạng C
Hồ sơ đăng ký học bằng hạng C

Trường dạy lái xe bằng C – Daotaolaixe.com.cn xin thông báo tới học viên bộ hồ sơ chuẩn để đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C:

  • 01 Bản CMND/ CCCD/ Hộ chiếu photo, không cần công chứng. Học viên có thể mang giấy tờ gốc để photo tại Trung tâm. Lưu ý giấy tờ này phải còn hiệu lực sử dụng;
  • 01 Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần đây để đảm bảo học viên đăng ký có đủ tình trạng sức khỏe theo quy định thi lái bằng C;
  • 01 Bản đề nghị học lái xe ô tô hạng C, học viên lấy mẫu in sẵn tại Trung tâm;
  • 10 ảnh thẻ 3×4 nền xanh dương đậm, chụp ảnh nghiêm túc, lịch sự, mặc áo sơ mi, chụp rõ mặt, tai, chân mày và không đeo kính. Nếu bạn chưa có thời gian đi chụp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chụp hình tại nơi đăng ký.

Trường dạy lái xe hạng C

Trường dạy lái xe hạng C
Trường dạy lái xe hạng C

Đào Tạo Lái Xe PN là một Trung tâm đào tạo lái xe lớn tại TP HCM, chuyên về lĩnh vực đào tạo, sát hạch, nâng bằng giấy phép lái xe uy tín, được bộ GTVT cấp phép hoạt động. Chúng tôi là địa chỉ được nhiều học viên lựa chọn để thi bằng lái xe hạng C cấp tốc, nhanh chóng và học phí cạnh tranh nhất tại TP HCM.

Với lộ trình học rõ ràng, chúng tôi đã giúp hàng nghìn tài xế lái xe có được tự tin để hành nghề vận tải. Daotaolaixe.com,vn luôn tạo điều kiện để học viên ôn tập lý thuyết và thực hành tốt nhất, trang bị cơ sở vật chất cũng như thiết bị hiện đại để học viên làm quen với nhiều hãng xe vận tải khác nhau.

Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN đang mở lớp học bằng lái xe hạng C| Khóa học cấp tốc, lấy bằng nhanh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ đăng ký học ngay hôm nay nhé.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

  • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
  • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com/

Post Comment