Hồ sơ học bằng lái xe hạng C bao gồm những gì?

Để có thể bắt đầu quá trình học và thi lấy bằng lái xe hạng C thì điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị đó là một bộ hồ sơ học lái xe hạng C đầy đủ. Vậy thì hồ sơ thi bằng lái xe hạng C gồm những gì?

Xem thêm:

Đối với các vấn đề liên quan đến bằng lái xe hạng C, chắc chắn nhiều người sẽ còn rất nhiều câu hỏi. Ví dụ như: “ Hồ sơ gốc bằng lái xe gồm những gì?” “Hồ sơ thi bằng lái xe C bao nhiêu tiền?”, “Cách làm hồ sơ học bằng lái xe”,…

Trong bài biết ngày hôm nay, ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này cùng với  michaelgertner.com nhé!

Hồ sơ học lái xe hạng C bao gồm những gì?

Hồ sơ học lái xe hạng C bao gồm những gì
Hồ sơ học lái xe hạng C bao gồm những gì

Bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên. Ngoài ra, bằng lái xe hạng C còn được điều khiển các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Người có đủ điều kiện để nộp hồ sơ học lái xe hạng C là người đáp ứng đủ những tiêu chuẩn do Bộ Giao thông Vận tải quy định sau đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
 • Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch
 • Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định.
 • Hồ sơ học bằng lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.

Sau đây thì ta cùng tìm hiểu về hồ sơ gốc bằng lái xe hạng C nhé!

Bộ hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

Bộ hồ sơ thi bằng lái xe hạng C
Bộ hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

Những học viên có nhu cầu đăng ký học và thi bằng lái xe hạng C cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị học và thi sát hạch bằng lái xe hạng C theo mẫu của Sở GTVT
 • 02 bản sao giấy Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam
 • 01 bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và thẻ tạm trú/ thẻ thường trú/ chứng minh thư ngoại giao/ chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 • 01 giấy khám sức khỏe chuẩn cho người học lái xe không quá 6 tháng 
 • 12 ảnh thẻ 3×4 nền xanh đậm. Lưu ý cần có kèm file mềm ảnh gốc

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bằng C

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bằng C
Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bằng C

Khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe hạng C bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điều sau đây:

 • Người có nhu cầu đăng ký bằng lái xe hạng C phải có giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân gốc và còn thời hạn.
 • Giấy khám sức khỏe phù hợp là giấy được cấp từ các cơ quan y tế cấp quận hoặc cấp huyện trở lên.
 • Bằng lái xe hạng C có thời hạn sử dụng tối đa là 5 năm, nếu sau thời gian này nếu muốn tiếp tục sử dụng thì cần phải gia hạn giấy phép lái xe
 • Trong trường hợp bằng lái đã quá thời gian để gia hạn, các tài xế cần phải thi lại theo quy định thì mới được cấp bằng lái mới.

Mua hồ sơ ở đâu đầy đủ nhất? – Học Lái Xe 12h

Mua hồ sơ ở đâu đầy đủ nhất Học Lái Xe 12h
Mua hồ sơ ở đâu đầy đủ nhất Học Lái Xe 12h

Chắc hẳn lúc này sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng vậy thì mua hồ sơ thì bằng lái xe hạng C ở đâu là đầy đủ nhất. Câu trả lời là bạn có thể mua hồ sơ trực tiếp tại những trung tâm đào tạo lái xe uy tín. Và một trong những trường dạy lái xe uy tín, chất lượng nhất ở thời điểm hiện tại đó chính là Học lái xe 12h.

Tại trung tâm Học lái xe 12h có những khóa đào tạo thi lấy bằng lái xe hạng C chất lượng cao. Hơn nữa thì mức học phí tại đây lại hết sức ưu đãi trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Ở đây bạn có thể dễ dàng chọn được những bộ hồ sơ thi bằng lái xe hạng C đầy đủ nhất.

Đội ngũ nhân viên của Học lái xe 12h hết sức nhiệt tình, họ sẽ hỗ trợ cho bạn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Trung tâm Học lái xe 12h cũng hỗ trợ các học viên trong việc chụp hình thẻ hoặc là bổ sung giấy tờ cần thiết. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chuẩn bị hồ sơ tại Học lái xe 12h.

Trên đây chuyên mục kiến thức đã mang đến cho bạn những thông tin về những giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ đăng ký học bằng lái xe hạng C. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu học bằng lái xe, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ HỌC LÁI XE 12H

Post Comment