Giải đáp thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng

Bạn vừa mới thi bằng lái xe, bạn đang thắc mắc khi nào được nhận bằng. Bấm xem ngay giải đáp thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng chính xác nhất!

Ở Việt Nam để được tham gia giao thông một cách hợp pháp, bất cứ công dân nào cũng cần có cho mình một tấm bằng lái xe. Do đó, nhu cầu thi bằng lái chưa bao giờ có dấu hiệu ngưng và nó được diễn ra một cách liên tục. Tuy nhiên sau khi thi xong bao lâu nhận được bằng đang là câu hỏi mà rất nhiều đặt ra. 

Xem thêm:

Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng ngay trong bài viết sau đây.

Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng

Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng
Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng

Giải đáp thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng như sau: Sau khi thi đỗ cả 2 phần lý thuyết và thực hành, các học viên sẽ đợi tới ngày nhận bằng. Theo quy định, học viên thi đậu sẽ phải đợi khoảng 15 ngày theo lịch làm việc của Sở Giao Thông Vận Tải. Đương nhiên, 2 ngày thứ 7 và chủ nhật đều không được tính, do đó các bạn sẽ phải đợi chính xác khoảng từ 15 – 18 ngày mới nhận được thông báo lấy bằng. 

Thời gian học bằng lái xe máy A1

Thời gian học bằng lái xe máy A1
Thời gian học bằng lái xe máy A1

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn đã có được lời giải đáp thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng. Vậy thời gian học bằng lái xe A1 là bao lâu?  Đối với những ai muốn đăng ký dự thi sát hạch bằng lái xe A1 sẽ phải tham gia đầy đủ 10 giờ lý thuyết và 2 giờ thực hành theo quy định của pháp luật hiện hành. Thời gian học này là quy định chung từ sở GTVT, do đó sẽ không có sự khác biệt giữa các trung tâm.

Lệ phí thi bằng lái xe A1

Chắc hẳn, lệ phí để thi bằng lái xe A1 là điều mà bất cứ học viên nào cũng đều quan tâm. Khi đăng ký và nộp hồ sơ để thi bằng lái xe máy A1 các ứng viên sẽ phải đóng mức lệ phí là 160.000vnđ. Trong đó, số tiền này đã bao gồm tất cả mọi chi phí cho việc học tập và ôn luyện phần thi lý thuyết trước khi vào thi.

Trước khi tham gia thi, các ứng viên sẽ được tham gia vào các buổi học lý thuyết do giảng viên của trung tâm giảng dạy, sẽ được truyền đạt đầy đủ các kiến thức khi tham gia giao thông để hoàn thành tốt nhất phần thi lý thuyết cũng như thực hành. Bên cạnh đó, các bạn cũng được trau dồi thêm những những kinh nghiệm để đạt được kết quả cao nhất cũng như hiểu được luật giao thông đường bộ.

Lệ phí cho phần thi thực hành

Để được tham gia phần thi thực hành thì phần thi lý thuyết các ứng viên phải đạt số điểm từ 16/20 câu. Lệ phí này ứng viên sẽ phải nộp trước khi bước vào phần thi thực hành trên sân

Lệ phí phần thi lý thuyết

Trước khi bước vào phần thi lý thuyết, các bạn sẽ phải đóng thêm mức lệ phí là 50.000vnđ. Lưu ý, sau khi đã đóng góp khoản lệ phí này, nếu bạn không vượt qua được phần thi này thì khoản phí này cũng không được trả lại.

Lệ phí làm bằng lái A1

Nếu, trong trường hợp chẳng may bạn không thi đạt phần thi thực hành thì bạn sẽ không cần đóng khoản lệ phí làm bằng này. Còn nếu bạn đậy phần thực hành thì bạn sẽ phải nộp thêm khoản phí là 135.000vnđ.

Như vậy, nếu tổng hợp lại tất cả mọi khoản phí để có một thấm bằng lái xe máy a1 hợp pháp thì bạn sẽ phải chi trả mức lệ phí tất cả là 385.000vnđ

Quy định về đăng ký và thi bằng lái xe A1

Quy định về đăng ký và thi bằng lái xe A1
Quy định về đăng ký và thi bằng lái xe A1

Không phải bất cứ ai cũng đều có thể đăng ký thi bằng lái xe, sau khi đã có được giải đáp thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng? Dưới đây sẽ là các quy định về đăng ký và thi bằng lái xe A1 mà sở GTVT đưa ra, các ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các quy định này mới có thể tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1:

  • Quy định về độ tuổi: Các ứng viên tham gia dự thi bằng lái xe máy phải có độ tuổi từ 18 trở lên
  • Quy định về sức khỏe: Có sức khoẻ tốt, không mắc dị tật bẩm sinh, không bị các bệnh như thiếu thiếu ngón tay, chân, teo cơ, các bệnh nan y,..
  • Quy định bắt buộc đối với công dân Việt Nam: Phải có chứng minh nhân gốc hoặc căn cước công dân còn thời hạn.
  • Quy định về trình độ học vấn: Phải biết nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt (bao gồm cả người nước ngoài)
  • Quy định đối với người nước ngoài đăng ký thi bằng lái xe tại Việt Nam: Phải có hộ chiếu, thị thực visa từ 6 tháng trở lên hoặc có thẻ thường trú tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 6 tháng.

Hồ sơ để tham gia dự thi bằng lái xe máy A1

  • Giấy khám sức khỏe
  • 1 bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • 4 ảnh 3×4 chụp với nền xanh (không mang mắt kính và phải thấy rõ tai và chân mày)

Lời kết

Như vậy, với giải đáp thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng mà chúng tôi chia sẻ trong bài, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được thời gian nhận bằng lái xe sau khi thi sát hạch. Từ đó, có thể chủ động hơn trong việc đem về cho mình tấm bằng mà không cần nhờ đến sự thúc dục từ phía trung tâm sát hạch. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan,  hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất nhé!

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment