Giải đáp học bằng lái xe ô tô khó hay dễ

Bạn đang muốn biết học bằng lái xe ô tô khó hay dễ thì đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng ta rồi sẽ biết được cách học sao cho tiếp thu nhanh và hiệu quả cao.

Muốn có được bằng lái xe ô tô thì bạn cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái gồm phần thi lý thuyết và thực hành. Hiện nay có nhiều trung tâm tổ chức đào tạo kiến thức và hướng dẫn rèn luyện kỹ năng lái xe cho các học viên. Bài viết sau đây sẽ giải đáp học bằng lái xe ô tô khó hay dễ cụ thể nhé.

Học bằng lái xe oto có khó không?

Học bằng lái xe oto có khó không?
Học bằng lái xe oto có khó không?

Khi bạn muốn tham gia học bằng lái ô tô thì sẽ phải nộp hồ sơ và đăng ký ở trung tâm đào tạo bằng lái xe nơi mình sinh sống và làm việc. Lúc đó bạn sẽ có cảm nhận riêng cho mình là việc học bằng lái này khó hay dễ.

Xem thêm:

Tất nhiên, ô tô là phương tiện di chuyển sang trọng và cách thức vận hành khó hơn nhiều so với xe đạp, xe máy và học cũng lâu hơn. Hiện nay câu hỏi được nhiều người vẫn thường băn khoăn nhất là học lái xe ô tô khó hay dễ?

Thực tế, tùy theo khả năng tiếp thu của mỗi người không giống nhau thì sẽ có cảm nhận riêng, không ai giống ai cả. Để nắm chắc phần đạt hiệu quả thi tốt thì người dự thi nên tìm hiểu trước về cấu trúc đề thi, học đủ các kiến thức giao thông cơ bản và mở rộng.

Xem thêm: Trường dạy lái xe số tự động B1 cấp tốc

Thêm vào đó, sau khi hiểu rõ thì nên đăng ký đúng loại bằng lái mà mình đang cần. Đồng thời, cũng nên tham khảo các mẹo hay kinh nghiệm thi lý thuyết và thực hành  cho chắc chắn. Như vậy thì kỳ thi sát hạch sẽ không còn quá khó khăn, hóc búa với mọi người nữa.

Vì sao học bằng lái xe ô tô lại khó?

Vì sao học bằng lái xe ô tô lại khó?
Vì sao học bằng lái xe ô tô lại khó?

Học lái xe ô tô có khó không là thắc mắc được đặt ra nhiều nhất. Rất nhiều người nghĩ rằng, việc học bằng lái xe ô tô không hề dễ dàng với các lý do như sau:

Tâm lý khi học và thi bằng lái xe

  • Ai cũng nghĩ điều khiển một chiếc xe ô tô lớn tham gia giao thông thật khó nên tâm khí luôn áp lực và khi thi đôi khi không sáng suốt dễ chọn nhầm đáp án sai
  • Lúc thực hành lái xe thì hoang mang, lo sợ, run, phân tâm hoặc chưa nắm vững kiến thức giao thông nên phạm lỗi liên tục như cán vạch, xe tắt máy, dẫn đến thi trượt

Phân biệt rõ chân ga, chân thắng, chân côn

Học viên cần phân biệt được các bộ phận chân ga, chân thắng, chân côn để tránh khi thi sử dụng nhầm. Chưa kể sau này lái xe trên đường mà đạp nhầm bộ phận này rất dễ gây ra tai nạn. 

Dùng cần gạt số chưa thành thạo

Người lái xe phải biết sử dụng cần gạt số thành thạo để điều chỉnh đúng số và tốc độ. Việc gạt sai số xe có thể làm xe bị giật và thậm chí làm hư bộ ly hợp của máy, gây ra nhiều tổn thất và nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Sử dụng phanh tay khó khăn

Người điều khiển xe ô tô nhất định phải dùng phanh tay nhạy, trong các trường hợp khẩn cấp cần phanh là phải khiến xe dừng ngay cho an toàn. Người dùng có thể dùng phanh tay, phanh chân thuận lợi thì dùng.

Tại sao học bằng lái ô tô lại dễ dàng?

Tại sao học bằng lái ô tô lại dễ dàng?
Tại sao học bằng lái ô tô lại dễ dàng?

Học lái xe ô tô có dễ không? Việc học lái xe ô tô với nhiều người dễ bởi họ có bí quyết học nhanh, hiệu quả, chắc chắn đạt qua. Dưới đây là các lý do khác:

Luôn suy nghĩ học cho bản thân mình nên cố gắng

Thường thì người nào cố gắng học hành chăm chỉ, tập trung vào thi cử thì kết quả bao giờ cũng tốt hơn người học qua loa. Khi chuẩn bị thi bằng lái xe cứ nghĩ học cho ấm thân mình, lúc nào cần thì sử dụng sẽ hiệu quả hơn hẳn đấy.  

Có tâm lý thoải mái 

Học hành phải tự tin, thoải mái, chủ động khi tham gia lúc nào cũng thấy nhẹ nhàng, dễ dàng đúng không. Lúc này học viên dễ tiếp thu kiến thức cũng như nhớ lâu kiến thức để điền đáp án đúng hơn.

Chăm học thực hành lái xe

Nếu bạn chưa tự tin lái xe thì hãy chịu khó học thực hành nhiều, khi có thời gian rảnh thì nhờ người kèm cặp, hướng dẫn lái xe. Khi lái xe bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm cho mình và xử lý các tình huống trên đường.

Kinh nghiệm về việc học bằng lái ô tô

  • Học lái xe ô tô với video, clip

Kinh nghiệm của nhiều người thi đậu chia sẻ là học viên nên chịu khó học kiến thức bằng lái xe ô tô qua video dễ hiểu hơn nhiều. Bạn nhìn trực tiếp các tình huống, kiến thức tham gia giao thông, khi có câu hỏi trúng phần này thì dễ trả lời được vì đã xem qua rồi.

  • Học lái xe ô tô bằng hình ảnh

Bạn học nhiều kiến thức giao thông bằng hình ảnh càng tốt, vậy thì khả năng nhớ hình áp dụng vào phần thi cực kỳ tốt. Trong các bộ đề câu hỏi thì bao giờ cũng có nhiều câu hình ảnh.

Giờ đây khi tìm hiểu xong kiến thức ở trên đây bạn đã giải đáp học bằng lái xe ô tô khó hay dễ chưa nào. Sẽ không có việc gì là khó nếu bạn quyết tâm và chịu dành thời gian chăm chỉ học cho tới khi thi tự tin làm bài là kết quả sẽ cao thôi.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment