Cách edit video trên máy tính chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Edit video là một trong những nghề nổi bật trong thời điểm hiện tại, có hàng vô số các nhà edit và các phần mềm hỗ trợ nhiều vô số với nhiều các tính năng nổi bật khác nhau. Vậy làm cách nào để edit một video thì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn qua những thông tin dưới đây.

Michael H. Gertner sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn về cách làm sao để các bạn có thể edit một video trên máy tính một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Mong rằng, bài viết dưới đây sẽ giúp giải quyết được những vấn đề của các bạn.

Những điều cần biết khi edit video

Những điều cần biết khi edit video
Những điều cần biết khi edit video

Các bạn khi sử dụng những phần mềm edit video cần lưu ý một số các điều sau như chất lượng đầu ra của video, khi xuất hay chỉnh sửa các bạn cần đảm bảo sao cho chất lượng của video không bị quá thấp, nhòe hay bị mờ như sẽ làm không tốt đối với video. Song đó thì chất âm, hình ảnh cũng phải chi tiết nhất có thể.

Các định dạng khi xuất video không được quá khác biệt vì có thể một số những phần mềm không hỗ trợ những định dạng ấy. Nếu những định dạng bạn không phù hợp với phần mềm cần tiến hành chuyển đổi định dạng sao cho phù hợp. Các tệp có file bị lỗi bạn cần có những biện pháp để thay thế.

Sử dụng phần mềm để edit

Sử dụng phần mềm để edit
Sử dụng phần mềm để edit

Hiện nay trên cả điện thoại và máy tính đều có những phần mềm giúp các bạn edit video từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp. Những phần mềm mà chúng ta có thể biết đến khi edit video như Final Cut, ShotCut, Adobe Premiere, Blender, Camtasia Studio,… đều là những phần mềm chuyên dùng cho editor để xử lý video.

Để có thể giúp bạn biết cách có thể edit video chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm edit video trên camtasia 9 một phần mềm chuyên dùng được rất nhiều người sử dụng do tính đa năng và tiện ích mà nó mang lại. Phần mềm có cách sử dụng rất đơn giản, dễ hiểu và đã được tối ưu hóa rất tốt trong các phiên bản gần đây. Để sử dụng bạn nên mua bản quyền phần mềm này nhé.

Máy tính dùng trong edit video

Máy tính dùng trong edit video
Máy tính dùng trong edit video

Máy tính được chia là 2 loại riêng biệt là LaptopPC là 2 thiết bị có thể giúp các bạn edit video một cách chuyên nghiệp. Tùy theo nhu cầu công việc mà các bạn có thể sử dụng giữa PC hay Laptop. Các bạn cũng nên ưu tiên Laptop vì có độ linh hoạt cao và cấu hình ngày nay của những chiếc cũng đã được cải thiện đáng kể.

Nhưng nếu bạn là người trung thành với PC thì đây là lựa chọn phù hợp vì PC tuy không linh hoạt trong vấn đề di chuyển nhiều nơi. Nhưng lại có cấu hình mạnh mẽ và xử lý được nhanh chóng những nội dung video. Hãy cũng trang bị cho chiếc PC của bạn một cấu hình đủ mạnh để có thể edit video trên máy tính nhé.

Edit video trên Camtasia Studio 9

edit video trên camtasia 9
edit video trên camtasia 9

Các bạn hãy tải và cài đặt phần mềm trước khi vào các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để edit một video các bạn phải thêm phần tài nguyên để có thể chỉnh sửa video vào trong Media Bin. Sau đó là Add intro, nhạc và hình nền để hoàn thành bước edit cơ bản.

Bước 2: Thêm và kéo thả các footer và trong khung video, thêm text và một số thành phần giúp làm nổi bật video, thêm color và font chữ sao cho phù hợp.

Bước 3: Chèn thêm các text vào phần Heading để tạo điểm nhấn, tải và thêm các hiệu ứng video sau khi hoàn thành các công đoạn chỉnh sửa nội dung.

Bước 4: Cuối cùng các bạn thêm nhạc nền và điều chỉnh âm thanh sao cho khớp với video. Sau đó xuất video để hoàn thành.

Vậy là bước đào tạo trên đã phần nào giúp các bạn biết thêm về cách edit video trên máy tính một cách chuyên nghiệp. Bạn hãy tìm và tham khảo thêm những thông tin edit khác để có thể trau dồi thêm những kiến thức mới nhé. Chúc các bạn thành công!

Post Comment