Chương trình học bằng lái xe hạng C bao gồm những gì?

Khi học bằng lái xe hạng C thì chắc hẳn các bạn đều muốn biết về nội dung chương trình học bao gồm những gì? Thời gian của khóa học kéo dài bao lâu?… Ở mỗi hạng bằng lái xe khác nhau thì nội dung đào tạo cũng sẽ có những điều khác biệt.

Xem thêm:

Cũng tương tự như quy định học bằng lái xe B2, khóa học lái xe hạng C cũng có 3 phần chính đó là lý thuyết, thực hành và thi sát hạch. Nhưng với mỗi hạng bằng sẽ có cách học và dạy khác nhau. 

Vậy ta hãy tìm hiểu về chương trình học bằng lái xe hạng C bao gồm những gì qua bài viết sau đây cùng với michaelgertner.com nhé!

Chương trình học bằng lái xe hạng C bao gồm những gì?

Chương trình học bằng lái xe hạng C bao gồm những gì
Chương trình học bằng lái xe hạng C bao gồm những gì

Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển các loại xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên.

Ngoài ra, bằng lái xe hạng C còn được điều khiển các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Theo quy định trong Thông tư 12/2017/TT – BGTVT về thời hạn bằng lái Ô tô hạng C, thì bằng lái hạng C có thời gian sử dụng là 5 năm. Sau 5 năm đó, các tài xế cần phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe để tiếp tục lưu thông trên đường.

Về chương trình học tổng quan hay quy định học bằng lái xe hạng C của bằng lái xe hạng C thì cũng không có quá nhiều khác biệt so với các hạng bằng lái xe khác.

Học phần lý thuyết

Học phần lý thuyết
Học phần lý thuyết

Với chương trình học lý thuyết, các học viên sẽ được học về các điều luật giao thông đường bộ, các loại biển báo và những quy tắc quan trọng khi tham gia giao thông. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe tải, cách sửa chữa xe, cách lái xe sao cho an toàn.

Khi được trang bị đầy đủ những kiến thức này, bạn sẽ có đủ điều kiện và khả năng để vượt qua được kỳ thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe hạng C. Hơn nữa, những kiến thức này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cho bản thân và cho cả những người xung quanh nữa.

Học phần thực hành

Học phần thực hành
Học phần thực hành

Qua đến học phần thực hành, các học viên sẽ được thực hành tại các bãi tập sa hình. Ở đây, bạn sẽ được trải qua những bài luyện tập từ đơn giản cho đến phức tạp từ dễ dàng cho đến những bài tập giải quyết tình huống khó khăn nhất. 

Đây sẽ là nền tảng để giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng lái xe tải của mình. Kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch.

Sau đó, bạn sẽ đến với kỳ thi bằng lái xe hạng C, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải tổ chức. Kỳ thi bao gồm phần thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường. Đây sẽ là nơi quyết định xem liệu bạn có được cấp giấy phép lái xe hay không. 

Tại sao nên học bằng C tại Học Lái Xe 12h?

Tại sao nên học bằng C tại Học Lái Xe 12h
Tại sao nên học bằng C tại Học Lái Xe 12h

Trung tâm đào tạo Học lái xe 12h là nơi có những khóa học lái xe ô tô hạng C vô cùng uy tín và chất lượng, đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải. Đến đây bạn sẽ được học theo những phương thức mới mẻ và đảm bảo sẽ dễ dàng vượt qua được kỳ thi sát hạch.

Ngoài ra còn có rất nhiều những ưu điểm khác khi theo học tại Học lái xe 12h như:

  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy
  • Có cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị tối tân, hiện đại
  • Được cấp miễn phí sách, tài liệu ôn tập lý thuyết gồm 600 câu hỏi trắc nghiệm, 15 bộ đề thi thử, ứng dụng học lý thuyết online,…
  • Được tập thực hành 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Được thực hành trên xe đời mới, công nghệ hiện đại.
  • Lịch học linh động phù hợp với mọi đối tượng học viên.
  • Mức học phí khóa học bằng C tốt nhất trên thị trường.

Trên đây chuyên mục kiến thức đã mang đến cho bạn những thông tin về chương trình học bằng lái xe hạng C. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu học bằng lái xe, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ HỌC LÁI XE 12H

Post Comment