Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên điện thoại

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng đẳng cấp. Nếu bạn đã từng hoặc đang sử dụng Adobe Photoshop làm công cụ chỉnh sửa ảnh bạn có thể thấy rõ  sự vượt trội của công cụ này so với các đối thủ khác. 

Với công cụ  Adobe Photoshop Express mới của Adobe Systems, người dùng lần đầu tiên có cơ hội trải nghiệm bộ công cụ chỉnh sửa ảnh, cắt ghép ảnh, tạo hiệu ứng,… cực kỳ tuyệt trên chính điện thoại di động của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết sử dụng phần mềm này thì hãy để  Michael H.Gertner hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên điện thoại.

Cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên điện thoại

Cài đặt ứng dụng Photoshop Express

Cài đặt ứng dụng Photoshop Express
Cài đặt ứng dụng Photoshop Express

Để có thể bắt tay vào hô biến những bức ảnh thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là tải ứng dụng này vào dễ yêu của bạn. App Adobe Photoshop Express có thể cài đặt trên cả 2 nền tảng là Android và IOS.

Khám phá các tính năng sửa ảnh của  Photoshop Express

Su khi bạn đã tải ứng dụng về điện thoại thành công tiếp theo bạn hãy upload photo lên rồi bắt đẩu chỉnh sửa ảnh nhé. Lưu ý: Bức ảnh chỉnh sửa phải ở định dạng JPEG và không vượt quá 16MP.

Adobe Photoshop Express cũng cung cấp đầy đủ các bộ lọc, hiệu ứng, màu sắc, khung hình và một số công cụ nâng cao như Image Rendering Engine and Reduction (giảm nhiễu cho cảnh đêm). Cùng khám phá nhé!

Cắt, Xoay, thay đổi kích thước

Cắt, Xoay, thay đổi kích thước
Cắt, Xoay, thay đổi kích thước

Photoshop Express là một lựa chọn tuyệt vời để thay đổi kích thước hình ảnh. Để truy cập các công cụ này, hãy chọn Crop & Rotate (Cắt & Xoay) từ mục Basic trong bảng điều khiển bên trái để bắt đầu cắt ảnh. Sử dụng menu thả xuống Crop Dimensions (Kích thước cắt) để chọn tỷ lệ khung hình bạn muốn, sau đó điều chỉnh các nút dừng ở mỗi góc của hình ảnh. Khi bạn hài lòng với tỷ lệ, hãy chuyển sang sử dụng Straighten (công cụ làm thẳng).

Thanh trượt giúp bạn dễ dàng xoay hình ảnh có thể hữu ích khi làm việc với hình ảnh có nhiều đường thẳng. Ví dụ: nếu bạn đang chỉnh sửa  ảnh chụp đường chân trời, bạn  muốn tất cả các đường thẳng đứng chứa các tòa nhà. nhìn càng thẳng càng tốt. 

Tiếp theo, thay đổi kích thước của bức ảnh. Ở trên cùng của màn hình là nhiều nút cung cấp các cài đặt trước cho ảnh hồ sơ của bạn trên mạng xã hội và thiết bị di động. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát để xem kỹ hơn, hãy chọn Custom (Tùy chỉnh) và  nhập thủ công các kích thước vào hộp Height (Chiều cao) và Width (Chiều rộng) ở  bên phải.

Điều chỉnh màu sắc

Điều chỉnh màu sắc
Điều chỉnh màu sắc

Có khi nào bạn gặp phải tình huống là bắt gặp một khung cảnh đẹp nhưng khi lấy điện thoại ra chụp thì bức ảnh thu được trông nhợt nhạt không có gì nổi bật. Chính vì khi bạn chụp  ảnh, bạn thu được nhiều thông tin về ánh sáng và màu sắc, nhưng  ảnh thu được  không thể hiện chính xác các điều kiện trong ngày. Nhưng vẫn rất may mắn khi máy ảnh của bạn thu thập đủ dữ liệu để chỉnh sửa tài liệu sau này. 

Với ứng dụng Photoshop Express sẽ không cung cấp khả năng kiểm soát chính xác những thứ như Color Balance (cân bằng màu sắc) và Levels (mức độ mà bạn) tìm thấy trong phiên bản đầy đủ của phần mềm. Tuy nhiên, các cài đặt trước đủ tốt để thực hiện một số cải tiến đáng chú ý cho  ảnh gốc của bạn. Hãy bắt đầu với Exposure trong phần Basic của menu Công cụ. 

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng hình ảnh gốc là hình ảnh giữa với hai phiên bản của hình ảnh gốc. Tùy chọn phơi sáng có ở cả hai bên. Bạn không thể  sử dụng giống nhau, nhưng đây là hình ảnh minh họa của công cụ này. Nó được sử dụng để điều chỉnh độ sáng hoặc bóng tối tùy thuộc vào  yếu tố nào bị thiếu trong ảnh. Lưu ý bạn nên điều chỉnh ít sẽ tốt hơn điều chỉnh quá nhiều.

Thêm các hiệu ứng

Thêm các hiệu ứng
Thêm các hiệu ứng

Ngoài những kỹ thuật  trên sẽ giúp bạn tùy chỉnh ảnh của mình, Photoshop Express cũng cung cấp một số tính năng khác cho phép bạn thay đổi nhiều phong cách hơn. Các công cụ được liệt kê trong Effects (Hiệu ứng) giống như bộ lọc (filters). Bộ lọc là tiêu chuẩn trong Photoshop  và  rất hữu ích khi bạn muốn  bức ảnh của mình thực sự nổi bật. Công cụ Color Pop  có thể được sử dụng để chọn một màu  cụ thể và thay đổi phần còn lại của hình ảnh thành màu đen hoặc trắng. Hiệu ứng Sketch được sử dụng để thêm một cái gì đó giống như một phong cách hội họa. vào bức tranh. Các hiệu ứng có sẵn trong Photoshop Express không cho phép tùy chỉnh nhiều, nhưng chúng có khả năng. Nhanh chóng thêm  một cái gì đó thú vị và một thay đổi triệt để vào ảnh.

Lưu ảnh

Sau quá trình chỉnh sửa nếu bạn đã cảm thấy hài lòng với thành phẩm của mình thì bạn có thể click vào Done để lưu lại thay đổi và sử dụng chúng ở bất cứ đâu mà bạn muốn rồi.

Trong bài viết thuộc chuyên mục kiến thức Michael H.Gertner đã hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên điện thoại. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhé!

Post Comment