Top 7 công cụ chặn comment rác trong wordpress

Spam là điều luôn có trong các bài viết blog bởi các SEOer mũ đen mũ xám thậm chí mũa trắng để đăng các bình luận và các bài viết của họ. Để giúp bạn ngăn chặn trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí top 7 công cụ chặn comment rác trong wordpress.

Khi có quá nhiều spam thì đây là cách hiệu quả nhất cho bạn. Để tìm hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi tại Michael H. Gertner.

Akismet 

Akismet
Akismet

Được phát triển bởi tác giả Automattic, plugin Akismet có tác dụng ngăn chặn các comment spam. Một trong số đó bao gồm thuật toán phát hiện spam self-learning (lưu ý rằng bình luận của bạn được đánh dấu là spam và sử dụng nó để tự động đánh dấu là spam trong tương lai).

Các plugin này cũng cho phép bạn comment trên máy chủ Akismet (nơi mà họ kiểm tra spam bởi các thuật toán nói trên). Các bình luận thông qua việc xem xét sẽ được xuất hiện trên trang web của bạn, trong khi các bình luận còn lại được đánh dấu spam và cuối cùng bị xóa. Tất cả các ý kiến (spam hoặc không) được duy trì trong các bản ghi mà bạn có thể kiểm tra lúc rảnh rỗi.

WP-SpamShield Anti-Spam 

WP-SpamShield Anti-Spam
WP-SpamShield Anti-Spam

Plugin này hoàn toàn miễn phí và đem lại hiệu quả rất cao. Nó có tác dụng ngăn chặn các comment spam, đăng ký / đăng ký hình thức, trackback và pingback,..

Hơn nữa, có thể theo dõi và xác định được người gửi spam liên tục (dựa trên địa chỉ IP) và thống kê cho bạn danh sách đen các người gây rối để bảo vệ cơ sở dữ liệu của trang web của bạn khỏi spam. Nó thậm chí còn có một lớp JavaScript (authentication cookie) để giúp ngăn chặn spam.

Anti-Spam Bee 

Anti-Spam Bee 
Anti-Spam Bee

Plugin này hoàn toàn miễn phí và vô cùng thông minh. Nó có thể chú ý tới trackback xác nhận, danh sách đen IP (comment bị chặn), tối ưu hóa cơ sở dữ liệu (một tính năng có thể tải về một plugin riêng biệt như WP Sweep), và nhiều hơn thế nữa.

Nó cho bạn thấy danh sách thống kê hàng tháng và các hoạt động spam trong bảng điều khiển quản trị của bạn. Hơn nữa nó còn cho phép bạn tạo thuật toán phát hiện spam của riêng bạn bằng cách đặt các điều kiện để một comment bị đánh dấu là spam.

CleanTalk 

CleanTalk
CleanTalk

CleanTalk có tác dụng ngăn chặn các comment spam, trackback spam và sử dụng các thuật toán để phát hiện spam trong hình thức bình luận “genuine” trên Clean Talk cloud. Hơn nữa, bạn sẽ thấy được danh sách thống kế các chi tiết và bình luận cùng với hoạt động kiểm duyệt tự động (phát hiện spam) và lịch sử.

WordPress Zero Spam 

WordPress Zero Spam
WordPress Zero Spam

Đây được xem là plugin ngăn comment spam đơn giản nhất. WordPress Zero Spam hoạt động bằng cách ngăn chặn các bình luận từ những người dùng không kích hoạt JavaScript trên trình duyệt. Nó làm việc với khách hàng và phía máy chủ xác nhận JS, làm việc để bảo vệ hầu hết các chương trình khỏi spam trong phần bình luận của bạn.

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và vô cùng tuyệt vời, tương thích với hầu hết các plugin lớn của WordPress trừ Jetpack và toàn bộ một loạt các plugin về liên lạc. 

Growmap Anti Spambot Plugin (GASP) 

Growmap Anti Spambot Plugin
Growmap Anti Spambot Plugin

GASP hoạt động rất đơn giản nó có chức năng thêm một checkbox vào form bình luận của bạn để yêu cầu người dùng của bạn chứng minh họ không phải người máy. Kể từ khi box được ra mắt t sử dụng JavaScript trên các trình duyệt riêng của người sử dụng, hầu hết các chương trình sẽ không nhìn thấy nó và đánh lừa các plugin.

Stop Spammers Spam Prevention 

Stop Spammers Spam Prevention
Stop Spammers Spam Prevention

Đây là một trong những plugin có nhiều tính năng đảm nhiệm nhiều vai trò trong website của bạn. Plugin Stop Spammers Spam Prevention có công dụng ngăn chặn comment spam, trackback và liên hệ với hình thức bằng cách bắt người dùng đi qua một tập hợp các thuật toán mạnh mẽ và toàn diện. 

Các plugin có thể chặn các địa chỉ IP đến từ hơn 100 quốc gia. Nó cũng đưa ra một trang cảnh báo (Yêu cầu bị từ chối) đến các spammer (con người cũng như các chương trình spam tự động) theo sau là một mã xác nhận hai lớp để ngăn chặn spam bots.

Ngoài ra, nếu bạn thấy hay thì có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại website của chúng tôi như: Hướng dẫn cách xem cấu hình win 11 đơn giản nhất, Hướng dẫn tạo CV chuyên nghiệp gây ấn tượng nhà tuyển dụng hay Top 10 plugin cần thiết cho website wordpress,..

Như vậy chuyên mục kiến thức của Michael H. Gertner vừa thông tin và bật mí cho bạn top 7 công cụ chặn comment rác trong wordpress. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có câu trả lời nhé.

Post Comment