Cập nhật học phí học bằng lái xe hạng C mới nhất 2021

Học phí bằng C năm 2021 có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là những ai đang có nhu cầu học lái xe tải. Tuy nhiên, khó có thể trả lời câu hỏi này thật chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy tìm hiểu về học phí lái xe hạng C năm 2021 và những thông tin liên quan khác cùng với michaelgertner.com nhé!

Học phí học bằng lái xe hạng C mới nhất 2021

Học phí học bằng lái xe hạng C mới nhất 2021
Học phí học bằng lái xe hạng C mới nhất 2021

Bằng lái hạng C là một loại giấy phép lái xe hạng nặng, mở ra cơ hội có một công việc vận tải thuận lợi hơn rất nhiều so với những loại giấy phép lái xe dưới hạng. Và một vấn đề chắc hẳn có được sự quan tâm của rất nhiều người đó là mức giá học bằng lái xe hạng C 2021 này là bao nhiêu.

Để giải đáp những thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng chuyên mục kiến thức tìm hiểu về những thông tin chi tiết sau đây nhé.

Các khoản phí phải đóng

Các khoản phí phải đóng
Các khoản phí phải đóng

Bằng lái xe hạng C có giá trị hơn nhiều so với các loại bằng lái xe dưới hạng, vậy nên chi phí khi học bằng lái xe hạng C cũng khá cao. Nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã quy định thu thành hai đợt học phí. Một đợt đóng khi bạn mới nộp hồ sơ và đợt còn lại đóng trong quá trình học.

Dựa trên quy định của Bộ GTVT và của từng trung tâm đào tạo lái xe thì sau đây sẽ là những khoản chi phí mà học viên cần phải đóng khi đăng ký học bằng lái xe hạng C:

 • Chi phí làm hồ sơ học lái xe
 • Chi phí đào tạo học thực hành đã bao gồm cả xăng xe, bãi tập, giáo viên
 • Chi phí bảo hiểm
 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí đào tạo phần lý thuyết
 • Chi phí tập xe chip, sân bãi
 • Lệ phí thi sát hạch của Sở;
 • Tài liệu (đĩa, sách) học lái xe…

Tất cả các khoản chi phí này đều sẽ được quy định rõ ràng tại các trung tâm. Nếu bạn có bất cứ phần nào chưa được rõ thì có thể thắc mắc ngay để được giải đáp hợp lý.

Phí phát sinh

Phí phát sinh
Phí phát sinh

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe B1, B2 hay hạng C đều có cùng chi phí là 680.000 VNĐ. Đây là phần lệ phí thi thu lại nhiều lần cho đến khi nào học viên đã vượt qua được phần thi. Ngoài ra còn có chi phí cấp bằng là 135.000 VNĐ nữa.

Và sau đây sẽ là ước chừng của học phí bằng lái xe hạng C tại một trung tâm uy tín:

 • Phí nhập học – suất thi: Khoảng từ 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ
 • Phí đào tạo lý thuyết và thực hành): Khoảng từ 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ
 • Tiền khám sức khỏe: 500.000 – 700.000 VNĐ

Lưu ý

Lưu ý
Lưu ý

Học phí bằng lái hạng C bao gồm rất nhiều khoản chi phí nhỏ. Và học phí giữa các trung tâm đào tạo lái xe khác nhau sẽ không giống nhau, chúng phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Học phí trọn gói

Như đã nói ở trên thì học phí bằng lái hạng C bao gồm nhiều khoản phí khác nhau. Vậy nên đối với các trung tâm không thu học phí trọn gói thì đương nhiên mức giá sẽ rẻ hơn. Thế nhưng trong quá trình học chắc chắn sẽ có thêm các chi phí phát sinh và điều này có thể gây khó chịu đối với một số học viên.

Vậy nên khi tìm hiểu về học phí bằng lái xe hạng C của một trung tâm thì bạn nên tìm hiểu kỹ xem đây đã là chi phí trọn gói hay chưa. Có nhiều trung tâm báo giá rất rẻ, thậm chí chỉ bằng một nửa so với giá thị trường thì bạn cần xem xét trong đó đã bao gồm những khoản phí gì, trong quá trình học có thể phát sinh những chi phí nào khác,…

Uy tín của trung tâm đào tạo

Đối với một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, thì mức học phí cần phải trả sẽ ở mức trung bình hoặc cao hơn so với những trung tâm khác. Đây là điều dễ hiểu bởi những trung tâm uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ và đạo đức của giáo viên, cơ sở vật chất, chất lượng sân tập, chất lượng xe tập,…

Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm

Chi phí của các khóa học lái xe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm. Nếu bạn ở nơi mà có nhiều trung tâm dạy học bằng lái xe hạng C thì chắc chắn rằng sẽ có sự cạnh tranh về mức học phí và cả chất lượng giảng dạy. 

Còn nếu bạn ở những khu vực có ít trung tâm đào tạo lái xe thì sự cạnh tranh lúc này sẽ không cao. Vì vậy mà có thể bạn sẽ phải chịu mức học phí khá cao so với mặt bằng chung.

Trên đây là những thông tin cập nhật học phí học bằng lái xe hạng C mới nhất 2021. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ với Học lái xe 12H qua thông tin liên hệ dưới đây.

Thông tin liên hệ:

HỌC LÁI XE 12H

Post Comment