Hướng dẫn cách xem cấu hình win 11 đơn giản nhất

Cách xem cấu hình win 11 hiệu quả nhất dành cho những bạn không biết cách xem thông số máy tính và laptop. Mục đích cho việc xem cấu hình sẽ giúp bạn biết được và cần nâng cấp thêm gì cho máy tính của mình. Giúp máy hoạt động ổn định và tối ưu được hiệu năng của chiếc máy.

Bài viết hôm nay, Michael H. Gertner sẽ hướng dẫn đến cho các bạn cách xem cấu hình win 11 sao cho chuẩn và chính xác nhất. Hy vọng chúng tôi sẽ góp được phần nào trong việc nâng cấp sử dụng hiệu quả máy tính và laptop của bạn. Giờ mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi về các cách xem cấu hình máy tính nhé.

Các cách xem cấu hình Win 11 cho Máy tính, Laptop

Các cách xem cấu hình Win 11 cho Máy tính, Laptop
Các cách xem cấu hình Win 11 cho Máy tính, Laptop

Xem cấu hình bằng Computer Properties

Thao tác thực hiện cách xem cấu hình win 11 này được nhiều người dùng sử dụng khá rộng rãi trên những phiên bản win khác. Đầu tiên để xem được các bạn nhấn chuột phải trên icon My Computer ở ngoài desktop rồi chọn vào Properties.

Phần này các bạn sẽ được thông tin chi tiết về hệ điều hành, phần cứng CPU, GPU, RAM hay tình trạng kích hoạt của Windows,.. Ngoài ra tại mục System type các bạn cũng có thể xem được máy tính mình đang chạy bao nhiêu bit 64 hay 32.

Xem cấu hình bằng About

Xem cấu hình bằng About
Xem cấu hình bằng About

Các máy tính sử dụng Win 10 hay Win 11 thì các bạn có thể xem cấu hình Win 11, Win 10 bằng các bước hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Các bạn chọn vào Settings > Chọn phần System

Bước 2: Chọn vào mục About. Trong đây các bạn sẽ thấy được phiên bản CPU, dung lượng RAM, phiên bản của Windows và một số những thông số kỹ thuật khác.

Xem cấu hình bằng Task Manager

Xem cấu hình bằng Task Manager
Xem cấu hình bằng Task Manager

Để xem cấu hình Win 11 các bạn có thể nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để có thể mở được Task Manager > Chọn vào Performance. Chọn tiếp vào CPU nếu các bạn muốn xem tên của CPU và tốc độ xử lý tại phần Base Speed.

Chọn vào Memory để có thể xem được dung lượng tối đa ở ngang chữ Memory. Còn phần BUS RAM sẽ được ghi tại phần Speed. Chọn vào mục GPU để xem được thông tin của card màn hình và bộ nhớ của đồ họa tối đa là bao nhiêu trên máy tính.

Xem cấu hình bằng msinfo32

Xem cấu hình bằng msinfo32
Xem cấu hình bằng msinfo32

Kiểm tra xem cấu hình win 11 bằng lệnh msinfo32 các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, nhập vào trong thẻ lệnh msinfo32 để có thể xem được toàn bộ thông tin về máy tính. Không chỉ vậy các bạn còn có thể xem chi tiết về thông số phần cứng và phần mềm cùng những thành phần khác trên máy tính.

Khi cửa sổ System Information hiện ra thì các bạn có thể xem được rất nhiều những thông số của hệ thống bao gồm: Hệ điều hành, phiên bản sử dụng là 32 hay 64 bit, tên của hệ thống, Bios, bô xử lý cùng nhiều thông tin chi tiết khác. Nếu các bạn muốn biết thêm về phần cứng có thể theo dõi tại phần menu bên trái

Xem cấu hình bằng DirectX

Xem cấu hình bằng cửa sổ directx
Xem cấu hình bằng cửa sổ directx

Sử dụng lệnh dxdiag để xem cấu hình win 11, các bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + R để mở được hộp thoại Run. Các bạn gõ dòng lệnh trên rồi nhấn Enter để xem. Khi cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên các bạn sẽ thấy được những thông tin như Computer Properties, Display, Sound, Input,…

Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm một số nội dung bài viết khác tại trang web của chúng tôi có thể theo dõi thêm như: Top 10 plugin cần thiết cho website wordpress, Khóa học guitar dành cho người mới hay Hướng dẫn cài đặt plugin wordpress,… Mong rằng những bài viết sau sẽ giúp ích thêm cho các bạn.

Như vậy chuyên mục kiến thức của Michael H. Gertner vừa thông tin và hướng dẫn cho các bạn những cách để xem cấu hình win 11 tốt nhất và hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc hay các vấn đề cần được giải đáp các bạn có thể phản hồi cho chúng tôi để góp phần cải thiện và thêm nhiều nội dung mới lại hơn nhé.

Post Comment