Chi tiết các cách tạo máy ảo trên Win 11 hiệu quả nhất

Máy ảo trên Win 11 là gì? Cách tạo máy ảo trên Win 11 vừa đơn giản vừa nhanh chóng mà có thể các bạn chưa biết. Đấy sẽ là những thông tin mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Michael H. Gertner hân hạnh được đón chào sự góp mặt của các bạn trong những nội dung sắp tới về cách tạo máy ảo trên Win 11. Kèm theo đó là một số thông tin có liên quan đến việc khởi tạo và sử dụng máy ảo trên Win 11, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Giới thiệu nhanh về máy ảo

Cùng tìm hiểu về máy ảo
Cùng tìm hiểu về máy ảo

Thông tin nhanh dành cho những ai chưa biết về máy ảo thì đây có thể hiểu là một hệ thống máy tính ảo được khởi chạy dựa trên những tài nguyên có sẵn của máy tính thật. Theo đó mọi thay đổi, tùy chỉnh và thiết lập bên trong máy ảo này sẽ không gây nên bất kỳ ảnh hưởng nào đến các tài nguyên có trong hệ thống của máy tính thật.

Nếu để ví dụ cho dễ hình dung thì việc các bạn sử dụng máy ảo giống như các bạn đang tạo và sử dụng một chiếc máy tính nhỏ hơn trên chính chiếc máy tính thật của mình. Và cái hay ở đây là các bạn có toàn quyền tự do thiết lập mọi thứ theo ý muốn và không phải lo sợ tổn hại đến hệ thống máy tính chính.

Cũng chính vì lý do kể trên mà máy ảo chính là một môi trường vô cùng hoàn hảo để các bạn có thể tùy ý cài đặt, sử dụng và thử nghiệm mọi phần mềm, mọi thiết lập hệ thống mà các bạn muốn.

Hướng dẫn cách tạo máy ảo trên Win 11

Cùng tìm hiểu cách tạo máy ảo trên Win 11
Cùng tìm hiểu cách tạo máy ảo trên Win 11

Không để các bạn đợi thêm nữa, giờ chúng ta sẽ đến với phần nội dung chính về chi tiết các cách tạo máy ảo trên Win 11, xin mời các bạn đón xem.

Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi thêm các nội dung khác tương tự như: Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu Win 11, Cách vào web bị chặn trên trình duyệt, Nguyên nhân Laptop không nhận ổ cứng,…

Các bước kích hoạt Hyper – V Manager

Cùng tìm hiểu cách kích hoạt Hyper - V Manager
Cùng tìm hiểu cách kích hoạt Hyper – V Manager

Đầu tiên có một điều mà các bạn cần biết đó là phiên bản hệ điều hành Win 11 của chúng hiện có hỗ trợ sẵn một phần mềm đó là Hyper – V Manager. Đây là một phần mềm được chính Microsoft cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu khởi tạo và sử dụng máy ảo của người dùng.

Dù thế khá đáng tiếc là Hyper – V Manager chỉ có sẵn trên phiên bản hệ điều hành Win 11 Pro nên với phiên bản Win 11 Home các bạn sẽ cần sử dụng đến một số thủ thuật riêng để sử dụng. Mặc khác nếu như các bạn đang sở hữu phiên bản hệ điều hành Win 11 Pro hãy làm theo hướng dẫn sau để kích hoạt Hyper – V Manager:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R.
 • Bước 2: Tại cửa sổ Run hãy nhập vào lệnh “optionalfeatures.exe” và chọn OK.
 • Bước 3: Tại cửa sổ Windows Features tìm chọn Hyper – V Manager để kích hoạt và chọn OK.
 • Bước 4: Khởi động lại máy tính và tìm phần mềm Hyper – V Manager tại thanh tìm kiếm.

Cứ như vậy là các bạn đã thành công trong việc kích hoạt được phần mềm Hyper – V Manager có sẵn trên Win 11 Pro. Bên cạnh đó trong trường hợp các bạn không muốn sử dụng phần mềm Hyper – V Manager nữa có thể lặp lại quá trình trên để hủy kích hoạt mọi lúc mà các bạn muốn.

Giao diện chính của phần mềm Hyper - V Manager
Giao diện chính của phần mềm Hyper – V Manager

Các bước khởi tạo máy ảo

 Cùng tìm hiểu các bước khởi tạo máy ảo thông qua phần mềm phần mềm Hyper - V Manager
Cùng tìm hiểu các bước khởi tạo máy ảo thông qua phần mềm phần mềm Hyper – V Manager

Tới đây tức là các bạn đã thành công trong việc kích hoạt được phần mềm Hyper – V Manager, do đó tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để khởi tạo máy ảo thông qua phần mềm này. Và để có thể thực hiện công việc tạo máy ảo trên Win 11 các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Khởi động phần mềm Hyper – V Manager đã được kích hoạt.
 • Bước 2: Ở giao diện phần mềm, tìm và chọn chuột phải vào tên máy tính của các bạn.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn New sau đó chọn Virtual Machine.
 • Bước 4: Tùy chỉnh một số thông tin cho máy ảo muốn khởi tạo gồm tên, vị trí lưu trữ sau đó chọn Next.
 • Bước 5: Lựa chọn một trong hai phiên bản hệ điều hành cần khởi tạo là Win 32bitWin 64bit sau đó chọn Next.
 • Bước 6: Chọn mục Startup Memory để thiết lập và phân bổ bộ nhớ của máy ảo sau đó chọn Next.
 • Bước 7: Lựa chọn các thiết lập kết nối mà các bạn muốn sử dụng và chọn Next.

Như vậy là các bạn đã thành công trong việc tạo máy ảo trên Win 11 và có thể sử dụng máy ảo tùy theo nhu cầu của các bạn. Nhưng có một điều các bạn cần nhớ trước khi tạo máy ảo đó là cần đảm bảo dung lượng trống trên ổ đĩa sao cho đủ 16GB nếu lựa chọn khởi tạo Win 32bit hoặc 32G nếu là Win 64bit.

Tới đây cũng là toàn bộ nội dung chi tiết mà chúng ta có thể tìm hiểu được về cách tạo máy ảo trên Win 11 cùng những thông tin có liên quan khác. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và cũng xin hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung khác tại chuyên mục kiến thức của Michael H. Gertner.

Post Comment