Hướng dẫn cách tạo form liên hệ trong website WordPress

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo form liên hệ trong website wordpress. Do đó, hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây cùng chúng tôi để biết chi tiết thêm nhé.

Bạn đang học cách tạo dựng website trên wordpress nhưng không biết cách tạo form liên hệ. Chính vì vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu cùng Michael H. Gertner.

Tại sao phải tạo form liên hệ 

Tại sao phải tạo form liên hệ
Tại sao phải tạo form liên hệ

Trước hết, không phải ai lúc nào cũng có tiền trong tài khoản nhấc máy lên và gọi cho bạn. Đặc biệt là thói quen sử dụng wifi và gọi điện qua các mạng xã hội dần trở nên phổ biến.

Tiếp theo, không phải ai cũng tự tin cầm điện thoại lên và trò chuyện xuyên suốt với bạn về một vấn đề nào đó. Họ có thể là người không giỏi giao tiếp và ngại trong việc nói chuyện qua điện thoại.

Cuối cùng, mọi người không muốn người lạ biết số điện thoại của họ. Ví dụ như họ thường gặp các tình trạng như các dịch vụ bảo hiểm hoặc bất động sản thì những cuộc gọi này sẽ trở nên phiền phức.

Nếu bạn tạo form có thể thông tin ở Email ở vị trí nào đó trên blog, website như: Header, Footer… Khi nào họ cần liên hệ sẽ tự động sao chép và dán nó vào trình soạn thảo email (Gmail) sau đó mới có thể gửi được.

Cách tạo form liên hệ trong WordPress

Cách tạo form liên hệ
Cách tạo form liên hệ

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo form liên hệ trong wordpress. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Tạo form liên hệ bằng plugin Contact Form 7

Contact Form 7
Contact Form 7

Bạn có thể cài trực tiếp trên wordpress bằng cách nhấn vào Plugin => Chọn Add new gõ Contact Form 7 vào ô tìm kiếm. Sau khi cài xong cần ấn Active để kích hoạt.

Sau khi kích hoạt xong, nhìn sang menu bên trái phần quản trị wordpress thấy Contact bạn rê chuột

Tại phần quản trị của Contact Form 7

Bạn sẽ điền tiêu đề

Mặc định nó sẽ có 4 trường liên hệ

 • Your name
 • Your Email
 • Subject
 • Your message

Sau khi thiết lập xong các trường liên hệ trên cấu hình đầy đủ bạn ấn Save để lưu lại.

Nó sẽ đưa cho bạn một đoạn Shortcode, copy toàn bộ shortcode đó đưa vào widget sidebar hoặc trong phần bài viết.

Đưa vào sidebar bạn làm như sau

 • Nhấp chuột chọn vào Appearance => Widget
 • Sau đó nhấn giữ chuột kéo tab Custom HTML vào khu vực Sidebar
 • Tiếp theo bạn paste đoạn Shortcode vừa nãy cho vào và lưu lại.

Đưa vào phần bài viết

 • Đầu tiên bạn nhấp vào tab Text để nó chuyển qua dạng mã, sau đó paste đoạn shortcode vào
 • Sau khi thực hiện bước trên xong bạn ra trình duyệt để test. Nhưng như mình đã nói trên để gửi Mail được bạn phải cấu hình cấu hình SMTP Gmail WordPress thì Form liên hệ mới hoạt động được.

WPForms 

WPForms
WPForms
 • Bạn có thể cài trực tiếp trên wordpress bằng cách nhấn vào Plugin => Chọn Add new gõ WPForms vào ô tìm kiếm. Sau khi cài xong cần ấn Active để kích hoạt.
 • Tiếp đến bạn vào WPForms => Add new
 • Điền tên Form và chọn Template bằng cách nhấp vào Create a Blank Form
 • Ngay lúc này bạn sẽ kéo/ thả chuột các trường vào trong khu vực trống màu trắng
 • Tiếp theo nhấn chuột vào Embed để lấy Shortcode. Chèn vào sidebar hoặc bài viết tương tự như hướng dẫn với Contact Form 7.

Ngoài ra, nếu bạn thấy hay thì có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại website của chúng tôi như: Hướng dẫn cách chỉnh sửa giao diện wordpress, Hướng dẫn tạo CV chuyên nghiệp gây ấn tượng nhà tuyển dụng, Rank Math là gì? Hướng dẫn sử dụng Rank Math từ A – Z hay Cách thay đổi màu chữ, màu nền trong website WordPress

Như vậy chuyên mục kiến thức của Michael H. Gertner vừa thông tin hướng dẫn cách tạo form liên hệ trong website WordPress. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có câu trả lời nhé.

Post Comment