Cách nuôi kênh Youtube đạt triệu người theo dõi hiệu quả 2023

Hiện nay, YouTube đang phát triển rất nhanh chóng, mọi người thường truy cập vào nó hàng ngày, vì thế doanh thu từ việc phát triển kênh Youtube này là không hề nhỏ. Nhiều người đang muốn kiếm tiền từ Youtube nhưng còn rất nhiều khó khăn bởi để có nhiều người theo dõi thì cần một khoảng thời gian dài.

Theo dõi bài viết sau đây của Michaelgertner để cùng tìm hiểu về cách nuôi kênh Youtube đạt triệu người theo dõi các bạn nhé!

Tìm hiểu xu hướng, nội dung người xem

Việc nghiên cứu các chủ đề mà người dùng quan tâm rất quan trọng
Việc nghiên cứu các chủ đề mà người dùng quan tâm rất quan trọng

Dù bạn tạo nội dung văn bản hoặc video, việc nghiên cứu các chủ đề mà người dùng quan tâm rất quan trọng. Có hai cách để xác định loại video nên đăng trên kênh YouTube của bạn:

  • Tham khảo các video nổi tiếng trên các kênh YouTube cùng lĩnh vực hoặc dành cho cùng đối tượng khán giả.
  • Phân tích dữ liệu trên YouTube Analytics của kênh của bạn. Đây chứa thông tin chi tiết về đặc điểm của người xem, hiệu suất video, lượt xem, lượt tương tác cao nhất và nhiều số liệu khác.

Chọn Thumbnail (Ảnh đại diện) hấp dẫn, độc đáo

YouTube thường tự động chọn một khung hình bất kỳ trong video của bạn làm hình đại diện, nhưng không may mắn, hình ảnh đó có thể trở nên mờ hoặc quá đơn điệu.

Thay vào đó, bạn nên tạo một hình đại diện riêng, sử dụng Photoshop hoặc bất kỳ công cụ nào bạn có để làm cho nó hấp dẫn hơn trong mắt người xem và sau đó tải lên để sử dụng làm hình đại diện. Một mẹo nhỏ nữa là đảm bảo rằng tên thương hiệu cá nhân của mình nổi bật trong bức ảnh đại diện đó.

Liên kết các video trong bộ sưu tập của mình

Liên kết các video trong bộ sưu tập của mình
Liên kết các video trong bộ sưu tập của mình

Đây là cách nuôi kênh Youtube khá hiệu quả, bạn nên thực hiện việc liên kết các video trong bộ sưu tập của mình bằng cách giới thiệu các video liên quan trong cùng kênh của bạn.

Ví dụ, bạn có thể chèn thẻ ghi chú vào video hoặc đặt liên kết trong mô tả video. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng người xem đã xem ít nhất một phần ba video trước khi họ chuyển sang xem video khác.

Cho phép quảng cáo kênh Youtube của mình

Cho phép quảng cáo kênh Youtube của mình
Cho phép quảng cáo kênh Youtube của mình

Trên YouTube, có một tính năng gọi là “Quảng cáo kênh” cho phép video của bạn có cơ hội được quảng cáo miễn phí trên các video khác nằm ngoài kênh của bạn. Mặc dù không phải lúc nào video của bạn cũng sẽ xuất hiện nhưng tính năng này giúp tăng khả năng đưa kênh YouTube của bạn đến với nhiều người hơn.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào phần “Creator Studio,” sau đó chọn “Kênh,” tiếp theo chọn “Nội dung nổi bật,” sau đó nhấp vào “Quảng cáo kênh.” Tại đây, bạn có thể chọn video có sẵn hoặc tải lên video mới.

Xem thêm một số nội dung có liên quan:

Gợi ý người xem chia sẻ, thích hoặc theo dõi kênh Youtube của mình

Khuyến khích người xem tham gia tương tác với video của mình
Khuyến khích người xem tham gia tương tác với video của mình

Nếu bạn thường xem các video vlog hoặc hướng dẫn trên YouTube, bạn có thể đã thấy nhiều người thường đưa ra những khuyến nghị thân thiện như “Nếu bạn thích video này, hãy nhấn nút Like!”, “Hãy chia sẻ video này với mọi người!” hoặc tương tự.

Bằng cách sử dụng cách khuyến nghị này một cách tự nhiên và vui vẻ, bạn có thể khuyến khích người xem tham gia tương tác với video của bạn, từ đó giúp video được tiếp cận nhiều người hơn.

Tổng kết

Trên đây là một số cách nuôi kênh Youtube giúp đạt triệu người đăng ký và theo dõi hiệu quả mà Chuyên mục Kiến thức đã tổng hợp và chia sẻ lại cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Post Comment