Bộ đề thi 450 câu hỏi ôn thi bằng lái xe A2

Bạn muốn đăng ký học và thi bằng lái xe A2? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cấu trúc của bài thi

Bằng lái xe hạng A2 là một trong những loại giấy phép điều khiển phương tiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó được sở GTVT cấp cho người điều khiển những loại mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên. Thế nhưng để điều khiển được loại phương tiện này lưu thông trên đường thì bạn cần phải học và thi bằng lái xe A2 tại các trung tâm uy tín.

Cấu trúc đề thi bằng lái xe A2

Cấu trúc đề thi bằng lái xe A2
Cấu trúc đề thi bằng lái xe A2

Bộ đề thi bằng lái xe A2 được Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành với 450 câu hỏi lý thuyết để người đăng ký thi sát hạch ôn tập. Những câu này bao gồm các lĩnh vực sau:

  • Những khái niệm và các quy tắc khi bạn tham gia giao thông đường bộ.
  • Câu hỏi về đạo đức, văn hóa ứng xử của người điều khiển xe mô tô khi lưu thông trên đường.
  • Những câu hỏi liên quan đến phần biển báo hiệu giao thông mà người lái cần nắm được
  • Các câu về sa hình đối với người điều khiển xe mô tô dung tích lớn

Học viên nếu muốn hoàn thành phần thi lý thuyết lấy bằng lái xe A2 thuận lợi thì cần phải học thuộc cả 450 câu hỏi. Bên cạnh đó, trong kỳ thi kiểm tra, bạn cũng sẽ phải trả lời được tất cả các câu hỏi mà trung tâm sát hạch đặt ra thì mới tính là vượt qua phần thi thành công.

Xem thêm:

Trong 450 câu hỏi của đề thi lấy bằng lái xe hạng A2 sẽ có 50 câu điểm liệt mà bạn bắt buộc phải nắm rõ. Nếu không may trả lời sai câu này thì toàn bộ phần thi lý thuyết của học viên sẽ bị đánh trượt dù cho những câu khác bạn trả lời chính xác.

Đề thi chính thức của bằng A2 phần lý thuyết sẽ có 25 câu hỏi được lấy từ bộ đề 450 câu. Thời gian thi sát hạch là 19 phút và học viên phải trả lời đúng 23/25 câu thì mới được tính là đậu. 

Download phần mềm thi bằng A2 trên máy tính

Download phần mềm thi bằng A2 trên máy tính
Download phần mềm thi bằng A2 trên máy tính

Câu hỏi thi bằng lái xe A2 hiện nay đã được các trung tâm đào tạo chuyển thành phần mềm thông minh có thể học trên điện thoại và máy tính. Điều này giúp cho học viên có thể ôn tập kiến thức ở bất cứ địa điểm và thời gian nào.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có cả mục thi thử để học viên có thể tập làm quen với các bộ đề và rút ngắn thời gian làm bài. Nó là một ứng dụng cực kỳ hữu ích đối với những ai muốn học và thi sát hạch lấy bằng lái xe máy hạng A2.

Hướng dẫn cách tải phần mềm

Để tải tài liệu thi bằng lái xe A2 về máy tính của mình cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có thiết bị kết nối được với mạng internet. Những bước download phần mềm bao gồm:

  • Bước thứ nhất: Bạn gõ dòng chữ tải phần mềm thi lý thuyết bằng lái A2 trên thanh công cụ tìm kiếm của google.
  • Bước thứ hai: Khi kết quả được hiện ra, hãy lựa chọn một phần mềm được cung cấp bởi trung tâm uy tín và tiến hành tải về máy tính của mình.
  • Bước thứ ba: Sau khi tải về ứng dụng thành công, hãy tiến hành giải nén để phần mềm có thể được cài đặt và hoạt động trên máy của bạn.
  • Bước thứ tư: Ứng dụng khi giải nén xong sẽ xuất hiện biểu tượng trên desktop, hãy nhấn chọn vào đó và bắt đầu ôn tập lý thuyết thi lấy bằng A2. 

Cách thi thử lý thuyết trên máy tính

Phần mềm học và thi thử bằng lái xe hạng A2 rất dễ sử dụng với phần giao diện được thiết kế rất đẹp mắt và rõ ràng. Khi truy cập vào, bạn sẽ thấy được một bên là câu hỏi và một bên là đáp án để lựa chọn.

Chỉ cần nhập họ tên, ngày tháng năm sinh và một số báo danh bất kỳ để tiến hành làm bài thi thử. Sau khi bạn trả lời lần lượt hết toàn bộ 25 câu hỏi trong đề bài thì ứng dụng sẽ hiện ra kết quả phần thi của bạn là “Đỗ” hay “Trượt”.

Lưu ý khi thi bằng A2

Lưu ý khi thi bằng A2
Lưu ý khi thi bằng A2

Khi thi bằng lái hạng A2, bạn hãy luôn giữ cho mình một tâm thế bình tĩnh và tự tin, đừng rên quá căng thẳng hoặc lo lắng. Bởi yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bài thi của bạn.

Bên cạnh đó, nên ôn tập và luyện đề thường xuyên trên phần mềm thi lý thuyết bằng lái xe hạng A2. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với những câu hỏi thường được đưa ra trong đề và thời gian làm bài.

Trong mục lý thuyết với 365 câu hỏi cần được xem kỹ, đọc lần lượt vài lần rồi thi thử sát hạch. Trong phần thi thực hành, trước đó nên tập đi xe qua hình số 8 là khó nhất để không khỏi bị bỡ ngỡ, lúng túng khi thi thật.

Khi đi thi cần phải mặc trang phục lịch sự, đứng đắn, và đừng quên chứng minh thư bản gốc (còn hiệu lực, không quá 15 năm). Hoặc mang hộ chiếu (bản gốc) đối với cả người Việt lẫn nước ngoài.

Trên đây là những thông tin về bộ đề thi 450 câu hỏi cho bằng lái xe máy hạng A2 mà quý độc giả cần biết. Nếu có nhu cầu thi bằng lái xe A2 thì bạn hãy tải phần mềm ôn thi từ bây giờ để tập làm quen với các câu hỏi trong phần thi sát hạch lý thuyết.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment