Bộ đề 200 câu hỏi và đáp án thi bằng lái xe A1

Cấu trúc của bài thi bằng lái xe A1 có những gì? Theo dõi bài viết dưới đây để biết những thông tin liên quan đến đề thi của loại giấy phép này.

Để có thể thông qua kỳ thi sát hạch lấy bằng A1 một cách thuận lợi thì bộ đề câu hỏi và đáp án là thứ không thể thiếu đối với học viên. Bộ đề này sẽ bao gồm các tình huống thực tế và luật giao thông đường bộ giúp người học dễ dàng nắm được kiến thức. Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về nội dung của đề thi bằng lái A1 cho những ai quan tâm.

Nội dung bộ đề 200 câu hỏi bằng A1

Nội dung bộ đề 200 câu hỏi bằng A1
Nội dung bộ đề 200 câu hỏi bằng A1

 Hiện nay, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam đã phát hành bộ đề với 200 câu hỏi và đáp án thi bằng lái xe A1 những người có nhu cầu tham khảo. Những câu hỏi ở trong đây đều được biên tập thành dạng trắc nghiệm để học viên dễ dàng học và thi sát hạch hơn.

Xem thêm:

Mục đích của bộ đề thi này là giúp cho những người điều khiển xe máy nâng cao nhận thức và các kỹ năng khi tham gia giao thông đường bộ. Từ đó có thể ứng phó được với các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.

Để có thể tham gia được kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng A1, học viên cần phải đáp ứng đủ các điều kiện mà trung tâm đưa ra. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải nắm rõ được nội dung cốt yếu của bộ đề 200 câu hỏi thi cấp giấy phép lái xe hạng A1.

Trong bộ đề này, nội dung sẽ được chia làm các phần khác nhau và học viên sẽ ôn tập từng phần một. Những kiến thức được đề cập đến bao gồm:

Phần thứ nhất 

Phần này là các kiến thức về luật giao thông đường bộ cho người học bằng lái xe hạng A1 với 100 câu hỏi. Những câu này thường sẽ xoay quanh các vấn đề như văn hóa ứng xử khi lái xe, khái niệm hay các quy tắc tham gia giao thông cho người điều khiển mô tô….

Phần thứ hai

Phần này bao gồm 65 câu được lấy từ bộ đề 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 với nội dung ôn tập chủ yếu và các biển báo giao thông. Học viên cần nắm được ý nghĩa của từng loại biển để có thể áp dụng chúng vào thực tế.

Phần thứ ba

Phần này nói về sa hình khi tham gia giao thông gồm có tất cả là 35 câu hỏi trong bộ đề 200 câu. Bạn sẽ phải nắm chắc được nội dung từ hai phần trên nếu muốn hoàn thành sa hình một cách dễ dàng.

Cấu trúc đề thi sát hạch bằng A1

Cấu trúc đề thi sát hạch bằng A1
Cấu trúc đề thi sát hạch bằng A1

Đề thi lý thuyết cấp bằng lái xe máy sẽ bao gồm 25 câu hỏi và yêu cầu học viên phải trả lời đúng thì mới được tính là thông qua. Những câu này được rút ra từ bộ đề 200 câu hỏi thi bằng lái xe hạng A1 mà Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam phê duyệt, cấu trúc của đề bao gồm:

  • 15 câu hỏi về luật giao thông trên đường bộ, văn hóa ứng xử của người điều khiển xe mô tô…
  • 5 câu hỏi về phần biển báo khi tham gia giao thông
  • 5 câu về các loại sa hình được lấy từ tình huống thực tế khi lưu thông trên đường

Thời gian làm bài là 19 phút và học viên sẽ phải trả lời đúng 21/25 câu thì mới được tính là đậu phần này. Tuy nhiên, trong đề thi này sẽ có một câu điểm liệt, nếu trả lời sai bạn sẽ bị loại luôn dù cho những câu khác chọn đáp án đúng.

Xem thêm: Trung tâm thi bằng lái xe A2

Do đó, tốt nhất là bạn nên ôn tập thật kỹ phần lý thuyết trước khi tham gia thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng A1. Việc chuẩn bị kiến thức vững vàng sẽ giúp cho bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

Mẹo học lý thuyết bằng lái xe A1

Mẹo học lý thuyết bằng lái xe A1
Mẹo học lý thuyết bằng lái xe A1

Mẹo học bằng lái xe A1 200 câu tốt nhất là nên ôn tập từng phần một để nắm được lý thuyết cốt lõi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tải các phần mềm học và thi thử bằng A1 về máy để làm quen với việc trả lời các câu hỏi dưới áp lực của thời gian.

Đối với phần kiến thức về luật an toàn giao thông, văn hóa ứng xử thì học viên nên cẩn thận học thuộc các khái niệm. Còn về phần biển báo và sa hình thì phải biết cách phân biệt những ký hiệu và màu sắc khác nhau để tránh bị nhầm lẫn khi làm bài.

Trong đó, mục lý thuyết được chia ra thành 3 phần, mỗi 1 phần đều có mẹo riêng làm sao cho đúng:

  • Biển báo: Nên học thuộc các biển báo, chú ý biển cấm rẽ trái, cấm quay đầu để không bị nhầm
  • Lý thuyết: Các câu hỏi về khái niệm có những cụm từ được nhắc đến như bị nghiêm cấm, cơ quan tổ chức, cá nhân…thì đều nằm trong phạm vi đáp án đúng
  • Sa hình: Thứ tự bài thi cũng đều có những mẹo riêng, nên lưu ý để có thể làm đúng

Trên đây là tất cả thông tin mà quý vị độc giả cần phải biết về bộ đề 200 câu hỏi khi tham gia học và thi bằng lái xe A1. Mong rằng bạn sẽ ôn tập và chuẩn bị kiến thức thật vững vàng để kỳ thi sát hạch phần lý thuyết diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt hơn hết là hãy ổn định tâm lý, đừng để mình quá căng thẳng hay lo nghĩ nhiều sẽ dẫn đến việc làm bài sai nhé. Chúc các bạn ôn thi tốt và đạt kết quả mỹ mãn !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment