Bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ

Bạn sắp thi bằng lái xe hạng B1, B2 và hạng C. Vậy bạn đã nắm được nội dung bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ chưa? Bấm xem ngay!

Trong các phần thi sa hình khi thi sát hạch bằng lái xe các hạng B1, B2 và C thì bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ chính là phần thi dễ mất điểm nhất. Do đó, các bạn hãy nắm cho mình nội dung cũng như như hướng dẫn cách ghép xe song song vào nơi đỗ mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau đây để có được sự chuẩn bị cũng như đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe sắp tới

Nội dung bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ

Nội dung bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ
Nội dung bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ

Bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ là bài thi sa hình dành cho tất cả những ứng viên khi học lái xe ô tô. Do đó, đối với những bạn sắp trải qua bài thi này cũng nên nắm cho mình các nội dung bài thi ngay sau đây, để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi sát hạch sắp tới:

Các bước thực hiện

Sau đây sẽ là các bước thực hiện bài thi sa hình ghép xe song song vào nơi đỗ. Để thực hiện các học viên hãy tiến hành 4 tuần tự như sau:

 • Bước 1: Cho xe tiến lên song song với xe trước sao cho đuôi xe bằng đuôi xe đang đỗ với khoảng cách giữa 2 thân xe rộng khoảng 50cm, tiếp theo hãy chỉnh gương để có thể nhìn thấy được bánh xe sau bên trái của xe mình.
 • Bước 2: Cài số lùi và đánh hết vô lăng sang phải, lùi chậm vào chỗ đỗ sao cho xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè.
 • Bước 3: Tiếp tục cho xe lùi, đồng thời quan sát gương trái khi nào thấy bánh xe sau của mình và bánh xe trước của xe đỗ phía sau cùng nằm trên một đường thẳng thì đánh hết lái sang bên trái
 • Bước 4: Cài số  tiến  và đánh hết lái sang bên phải tiến về phía trước, quan sát gương khi nào thấy sườn xe bên phải song song với lề đường thì trả thẳng lái và dừng lại sao cho đầu xe cách đuôi xe phía trước khoảng 60cm – 90cm.

Yêu cầu cần đạt được

Hướng dẫn ghép xe song song vào nơi đỗ
Hướng dẫn ghép xe song song vào nơi đỗ
 • Không được đè lên vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi
 • Không vượt quá giới hạn thời gian là 2 phút thực hiện
 • Phải giữ vòng tua không quá 4000 vòng trên phút
 • Trong lúc thực hiện không bị tắt máy

Lỗi bị trừ điểm

  • Bánh xe đè vào vạch giới hạn, mỗi lần bị trừ 5 điểm.
  • Bánh xe đè vào vạch giới hạn, cứ quá 5 giây bị trừ 05 điểm.
  • Ghép xe không đúng vị trí quy định bị trừ 5 điểm.
  • Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 2 phút, bị trừ 05 điểm.
  • Để xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 05 điểm.
  • Xe chạy quá tốc độ, cứ 3 giây trừ 1 điểm.
 • Tổng thời gian đến bài sát hạch quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

Lỗi bị truất quyền thi

  • Đi không đúng hình, bị truất quyền sát hạch.
  • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ , bị truất quyền sát hạch.
  • Nếu lái xe lên vỉa hè bị truất quyền sát hạch.
  • Xử lý tình huống gây tai nạn, truất quyền sát hạch.
 • Điểm sát hạch dưới 80, bị truất quyền sát hạch.

Hướng dẫn cách ghép xe song song vào nơi đỗ

Nếu muốn đạt được kết quả cao nhất trong bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ sắp tới, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách ghép xe song song vào nơi đỗ mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Xem thêm: Đăng ký học bằng lái xe ô tô B2

Bước 1: Chọn điểm đỗ đủ rộng: Để đỗ xe thành công, bạn phải  quan sát  thật nhanh và xác định khoảng cách giữa hai xe đã đỗ trước có đủ rộng cho bạn hay không.

Xem thêm:

Bước 2: Lùi xe đến khi bánh trước thẳng hàng với bánh sau xe đỗ phía trước:  Khi đã xác định khoảng cách đủ rộng giữa hai xe đỗ từ trước, lúc này bạn thực hiện thao tác lùi xe thật chậm tới khi quan sát thấy bánh trước xe song song thẳng hàng với bánh sau chiếc xe ở vị trí phía trên. Nên đi gần xe này một chút nhưng không nên sát quá để tránh các va chạm đáng tiếc xảy ra.

Bước 3: Đánh lái sang trái để bắt đầu lùi xe: Để lùi xe vào “cửa chuồng”, chúng ta phải đánh hết lái sang trái, trước khi cài số lùi. Bạn hãy thực hiện thao tác này, sau đó bạn sẽ cần điều chỉnh sao cho xe đậu vuông vắn.

Bước 4: Tưởng tượng ra một đường thẳng và chuyển động lùi về phía đó: Hãy tưởng tượng nối các mép bánh xe ngoài của cả hai chiếc xe đã đỗ trước đó. Tưởng tượng bạn đang trông thấy đường thẳng này. Khi lốp sau phía trong của xe chạm vào đường thẳng thì hãy dừng lại.

Bước 5: Giữ thẳng lái và tiếp tục lùi xe: Tại vị trí này, nếu bạn không giữ thẳng lái, bạn sẽ quay xe và hướng trở lại vào vỉa hè. Vì vậy, hãy giữ thẳng tay lái, và tiếp tục lùi xe tới khi lốp xe sau ngoài cùng “chạm” vào đường thẳng tưởng tượng.

Bước 6: Đánh lái hướng về góc và tiếp tục lùi:  Lúc đánh lái hướng về góc phố tới khi bạn thấy đầu xe thẳng. Hãy dừng lại khi thấy xe đã đỗ song song với lề đường. Khi xe đã đỗ song song với lề đường và thẳng hàng xe trước, xe sau, bạn cần điều chỉnh một chút để xe nằm ở vị trí chính giữa. 

Lời kết

Chắc hẳn, thông qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được tất cả nội dung bài thi ghép xe song song vào nơi đỗ. Hy vọng, những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi sát hạch sắp tới. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment