Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Làm sao để đạt được mức điểm tối đa khi tham gia sát hạch bằng lái xe ô tô bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Bấm xem ngay!

Khi tham gia sát hạch bằng lái xe ô tô, tất cả các học viên sẽ đều phải trải qua bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ, đây là một phần thi không quá khó, tuy nhiên vẫn có một số thí sinh mắc lỗi trong quá trình sát hạch.

Xem thêm:

Vậy làm thế nào để đạt được điểm cao nhất và không bị trừ điểm trong bài thi này. Hãy tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Nội dung bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Nội dung bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ
Nội dung bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài thi nhường đường cho người đi bộ là bài thi sa hình dành cho tất cả những ứng viên khi học lái xe ô tô. Theo đánh giá của nhiều người thì đây là một phần thi khá đơn giản. 

Tuy nhiên, đối với những bạn sắp trải qua bài thi này cũng nên nắm cho mình các nội dung bài thi ngay sau đây, để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi sát hạch sắp tới:

Các bước thực hiện

 • Dừng xe để khoảng cách từ hình chiếu thanh cản phía trước xuống mặt đường đến vạch dừng làm sao để không vượt quá 500m
 • Lái xe đến  bài sát hạch tiếp theo

Yêu cầu cần đạt được

 • Dừng xe cách vạch dừng quy định không được quá 500mm
 • Phải giữ cho động cơ được hoạt động liên tục
 • Giữ cho tốc độ động cơ không vượt quá 400 vòng/ phút
 • Lái xe theo đúng quy tắc giao thông đường bộ mà Bộ Giao Thông Vận Tải đưa ra
 • Đối với phần thi sát hạch bằng lái xe hạng B, D tốc độ chạy không được vượt quá 24km/h
 • Đối với phần thi sát hạch hạng C, E tốc độ chạy không vượt quá 20km/h

Lỗi bị trừ điểm

 • Lỗi không dừng xe ở vạch dừng quy định sẽ bị trừ 5 điểm
 • Nếu dừng xe chưa đến vạch dừng quy định cũng sẽ bị trừ 5 điểm
 • Trường hợp dừng xe quá vạch dừng quy định bị trừ 5 điểm
 • Trường hợp để cho xe chết máy, mỗi lần từ 5 điểm
 • Chạy xe với tốc độ động cơ vượt quá 4000 vòng/ phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm
 • Trường hợp lái xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.
 • Tổng thời gian thực hiện bài sát hạch vượt quá quy định đưa ra, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

Lỗi bị truất quyền thi

 • Nếu lái xe lên vỉa hè sẽ ngay lập tức bị truất quyền thi
 • Xử lý tình huống không hợp lý gây ra tai nạn
 • Điểm sát hạch dưới 80

Cách dừng xe đúng vạch đạt điểm cao

Cách dừng xe đúng vạch đạt điểm cao
Cách dừng xe đúng vạch đạt điểm cao

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ yêu cầu các học viên cần dừng xe đúng chỗ trước vạch màu trắng và đường vạch dành cho người đi bộ. Nếu đỗ chạm vào vạch màu trắng hoặc quá cách xa vạch cũng sẽ đều bị trừ 5 điểm. Do đó, các bạn hãy áp dụng cách dừng xe đúng vạch mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để đạt được điểm cao nhất:

Xem thêm: Học bằng lái xe B1

Các sân trường thường đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba toa hoặc ngay trên mặt đường. Vạch đỏ trên vỉa hè ba toa để khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng.

Còn đối với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương nếu thấy bánh xe sau cách vạch đỏ khoảng hơn gang tay thì hãy dừng lại. Hoặc các học viên cũng có thể lấy cột biển báo hiệu dành cho người đi bộ để làm mốc dừng.

Để tránh cho xe bị giật mạnh lên hay chết máy, sau khi xuất phát các học viên hãy di chuyển xe từ từ, càng vào đến bài thi càng chậm để khi ấn nhẹ phanh là xe đã có thể dừng ngay lập tức. Ngoài ra, dừng xong xe, các bạn hãy nhả côn cho xe đi tiếp, bởi nếu dừng quá 30 giây thì sẽ bị trừ điểm.

Một lưu ý nữa, là khi bánh xe đè vào vạch vàng sẽ có ngay tín hiệu báo hiệu kêu ‘bính boong”, trường hợp này không ít bạn sẽ giật mình dừng xe ngay, xảy ra tình trạng dừng non. Do đó, các bạn hãy nhớ là đối với bài thi này chúng ta nên nhìn thẳng vào điểm mốc. Nếu đã tới điểm dừng theo yêu cầu thì hãy đạp hết chân côn và ấn nhẹ chân phanh cho xe dừng lại một cách thật êm ái.

Hướng dẫn tự ôn luyện

Hướng dẫn tự ôn luyện
Hướng dẫn tự ôn luyện

Với Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ các bạn cũng thể tự ôn luyện bằng cách sau: Trên mặt đường kẻ hết chiều rộng lòng đường cùng các vạch song song với tim đường màu trắng, chiều rộng 40cm, cách nhau khoảng cách 60cm, chiều dài của vạch là 2,5m và vạch ngang màu trắng với chiều rộng là 40cm, vuông góc với trục dọc của đường trước các vạch song song.

Lời kết

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ là bài thi đầu tiên sau bài thi “xuất phát”. Đây là một phần thi đơn giản nhưng không kém phần quan trọng, bởi nó được áp dụng trong suốt quá trình bạn điều khiển xe trên đường. Do đó, các bạn hãy nắm chắc cho mình những kiến thức để quá trình tham gia giao thông trên đường được sở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Chúc các bạn đạt được kết quả cao nhất trong lần thi sát hạch sắp tới!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Tác giả: Michael H. Gertner

Nguồn: https://www.michaelgertner.com

Post Comment